• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Hướng dẫn cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Ngày đăng : 29-03-2019 - Lượt xem : 374

Viêm âm đạo cần sớm được chữa trị nếu không sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và cả vấn đề sinh sản sau này của chị em. Hiện nay có nhiều cách chữa viêm âm đạo được các chị em truyền tai nhau và sử dụng lá trầu không là một trong số đó. Vậy chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không thực hiện như thế nào và mang lại hiệu quả ra sao? Cùng tham khảo những chia sẻ được chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất cho bản thân của mình!

 Muốn biết rõ cách chữa viêm âm đạo với lá trầu không?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia tư vấn!

CÁCH CHỮA VIÊM ÂM ĐẠO BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

1. Tìm hiểu công dụng của lá trầu không đối với chữa viêm âm đạo

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem lá trầu không đóng vai trò như thế nào đối với việc chữa viêm âm đạo. Theo Đông Y đã chỉ ra thì lá trầu không có tính sát khuẩn, tiêu viêm tốt. Còn theo các nghiên cứu khoa học thì lá trầu không giúp ức chế các loại nấm phát triển nên nó mang đến hiệu quả trong việc chữa âm đạo cho các chị em.

Sử dụng lá trầu không trị viêm âm đạo giúp giảm ngứa vùng kín, làm thông thoáng và loại bỏ mùi hôi... Đồng thời nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Lá trầu không có tính sát khuẩn chống nấm

Lá trầu không có tính sát khuẩn chống nấm

2. Hướng dẫn cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Nói về cách chữa viêm âm đạo cùng lá trầu không thì có nhiều cách như là:

► Thứ nhất: Rửa vùng kín bằng nước lá trầu không

Chị em chỉ cần dùng lá trầu không đem rửa sạch rồi đem nấu cùng với nước, để cho âm ấm và dùng khăn sạch thấm nước lau rửa vùng kín nhẹ nhàng. Tuyệt đối không được thụt rửa sâu âm đạo vì dễ gây nhiễm trùng đến các cơ quan bên trong âm đạo. Thực hiện trung bình 2 đến 3 lần 1 tuần bạn sẽ thấy tình trạng giảm thiểu đáng kể.

► Thứ hai: Dùng lá trầu không và muối biển

Với cách này bạn hãy đem lá trầu không ngâm rửa sạch với nước muối loãng giúp loại bỏ bụi bẩn. Đem lá trầu không vò nát cho vào nồi nấu và thêm vào ít muối biển, đun sôi trong vài phút.

Lấy nước trầu không này đổ ra chậu nhỏ và xông vùng kín khoảng 10 phút. Nếu nước xông đã nguội thì bạn lấy nước lá rửa vùng kín rồi lau khô nhẹ nhàng cùng khăn sạch.

 Muốn được chữa viêm âm đạo an toàn và hiệu quả?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia!

► Thứ ba: Dùng lá trầu không cùng lá trà xanh

Cuối cùng thì bạn cũng có thể kết hợp lá trầu không và lá trà xanh để chữa viêm âm đao. 2 loại lá này đều đảm bảo có tính kháng viêm chống ngứa mang đến hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đem 2 loại lá này rửa sạch, vò nát và đun sôi với nước. Hàng ngày dùng khăn sạch thấm nước này và lau rửa vùng kín sẽ thấy tình trạng viêm âm đạo được cải thiện đáng kể.

Không nên tự ý chữa viêm âm đạo với lá trầu không

Không nên tự ý chữa viêm âm đạo với lá trầu không

3. Lưu ý gì khi chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

 Mặc dù lá trầu không dễ tìm kiếm và mua nhưng chị em cần lưu ý chọn lá không sâu bệnh và rửa sạch mới sửa dụng.

 Không được thụt rửa quá sâu vào âm đạo vì khiến mất cân bằng pH.

 Chỉ áp dụng chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không ở giai đoạn nhẹ nếu như bệnh ở giai đoạn nặng cần đến với các phòng khám uy tín để được đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

 Không được ngâm vùng kín quá lâu và không được dùng nước lá trầu không quá đặc.

 Trước khi áp dụng cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không tốt nhất cần được chuyên gia tư vấn tránh tự ý thực hiện vì nó có thể khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Mong rằng với những chia sẻ được chúng tôi đưa ra trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn các câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn đừng ngần ngại vui lòng  click ngay vào khung chát bên dưới để được các chuyên gia phòng khám tư vấn kịp thời và chính xác nhất!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan