Chi tiết quy trình khám bệnh phụ khoa

Ngày đăng : 01-02-2024 - Lượt xem : 88

Khám phụ khoa là điều vô cùng quan trọng đối với những chị em trong độ tuổi sinh sản. Điều này giúp phái đẹp có thể biết, cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản trước những bệnh lý phức tạp. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nắm rõ về quy trình khám bệnh phụ khoa như thế nào? Chi tiết sẽ có trong bài viết bên dưới, chị em có thể tham khảo.

KHÁM PHỤ KHOA BAO GỒM KHÁM NHỮNG GÌ?

Khám phụ khoa được nói theo cách dễ hiểu là khám ở cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ, bao gồm âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, buồng trứng,… việc làm này thường được thực hiện định kỳ 3/6 tháng nhằm giúp chị em chủ động quản lý sức khỏe sinh sản của mình

Ngoài ra, khi cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, chị em sẽ có các cảm giác như: đau rát, ngứa ngáy, ẩm ướt, sưng tấy đỏ, khí hư tiết ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu,… ở vùng kín. Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ về sau. Do đó, khi gặp phải những dấu hiệu trên, chị em cũng cần nên nhanh chóng đi khám phụ khoa để được kịp thời kiểm tra.

Quá trình khám phụ khoa này sẽ diễn ra chi tiết, từ khâu thăm khám lâm sàng cho tới các khâu xét nghiệm, siêu âm để đưa ra chẩn đoán chính xác việc chị em có đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào hay không.

QUY TRÌNH ĐI KHÁM PHỤ KHOA NHƯ THẾ NÀO?

Trên thực tế, quy trình đi khám phụ khoa còn tùy thuộc vào từng cơ sở. Tuy nhiên, về cơ bản, quy trình khám phụ khoa rất đơn giản, chủ yếu bao gồm những phần sau:

Khám bộ phận sinh dục ngoài bằng tay

Khám bộ phận sinh dục ngoài là bước đầu tiên trong gói khám phụ khoa. Đồng thời, chuyên gia cũng sẽ kiểm tra vùng bụng của chị em để xem có phát hiện u cục hay tổn thương nào không.

Khám chuyên sâu bằng dụng cụ chuyên dụng

Sau khi kiểm tra sơ qua bộ phận sinh dục bên ngoài, chuyên gia sẽ dùng dụng cụ mỏ vịt để khám bên trong bộ phận sinh dục. Đồng thời, trong một số trường hợp, chuyên gia cũng sẽ lấy mẫu dịch âm đạo và tế bào tử cung để soi và làm xét nghiệm.

Nhiều chị em phụ nữ có tâm lý lo lắng và sợ bị đau khi khám bằng mỏ vịt. Tuy nhiên, trên thực tế thì mỏ vịt đã được khử trùng và bôi trơn nên ít tạo ra cảm giác đau đớn khi thăm khám.

Thực hiện siêu âm phụ khoa

Khi đi khám phụ khoa, chuyên gia sẽ sử dụng kỹ thuật siêu âm đầu dò để quan sát cơ quan sinh sản bên trong như tử cung, vòi trứng, buồng trứng,… thực hiện siêu âm bằng cách này cũng không gây đau đớn cho chị em, chỉ khó chịu lúc mới đưa vào.

Thực hiện khám lại bằng tay

Đây là bước cuối cùng của quy trình khám phụ khoa. Với bước này, chuyên gia sẽ đeo găng tay được bôi trơn và đặt 1 – 2 ngón tay vào bên trong âm đạo của chị em để kiểm tra dịch tiết từ tử cung, cổ tử cung hoặc phát hiện khối u ở trực tràng,…

TRƯỚC KHI KHÁM PHỤ KHOA CẦN LƯU Ý GÌ?

Mặc dù quy trình khám phụ khoa thực hiện rất đơn giản, nhưng chị em vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Không nên đi khám phụ khoa vào những ngày hành kinh vì nó sẽ khiến quá trình khám phụ khoa của chuyên gia bị cản trở, đồng thời vùng kín của chị em lúc này rất dễ bị tổn thương.

– Duy trì tâm lý thoải mái nhất khi đi khám, nên gạt bỏ những lo lắng và áp lực trong đầu để giúp quá trình khám phụ khoa diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để cho việc khám phụ khoa được chính xác. Đồng thời, chị em cũng không nên thụt rửa quá sâu trong âm đạo.

– Không nên quan hệ tối đa 2 - 3 ngày trước đi khám phụ khoa vì kết quả lúc này sẽ không chính xác.

– Nên lựa chọn những bệnh viện phụ khoa uy tín và an toàn, có cơ sở hạ tầng sạch sẽ, đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, để kết quả khám phụ khoa chính xác nhất.

ĐỊA CHỈ KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN NÊN ĐẾN

Chị em nếu lo ngại không có thời gian đến khám phụ khoa ở những bệnh viện công thì có thể tham khảo một số địa chỉ tư nhân, trong đó có Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Phòng khám chuyên Sản – Phụ khoa với nhiều dịch vụ tốt, hỗ trợ chị em thăm khám với nhu cầu của bản thân.

Tại phòng khám hội tụ các chuyên gia chuyên khoa giỏi, làm việc tận tâm và trình độ chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng thấu hiểu tâm lý người bệnh, do đó không gây tâm lý căng thẳng hoặc áp lực cho khách hàng.

Quy trình khám cũng diễn ra nhanh chóng, kín đáo chỉ “1 chuyên gia – 1 bệnh nhân”, mọi thông tin trao đổi bảo mật, không làm ảnh hưởng cuộc sống riêng tư người bệnh. Tại đây, bạn có thể đặt hẹn trước với chuyên gia nam/nữ để quy trình khám hạn chế e ngại.

Chi phí khám phụ khoa được niêm yết phù hợp, không có những khoản phát sinh hoặc tăng giá ngoài giờ. Bên cạnh đó, chị em có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần, kể cả T7 – CN hoặc những ngày Lễ Tết đều được phục vụ tốt.

Qua chia sẻ trên đây, hy vọng các chị em đã hiểu và nắm rõ về quy trình khám bệnh phụ khoa như thế nào. Bên cạnh đó, mong muốn mỗi người nên có sự hiểu biết để bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản, tránh những vấn đề không mong muốn về sau. Mọi thắc mắc, chị em có thể nhấp vào Bảng Chat bên dưới để được hỗ trợ ngay.