• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Carcinoma tuyến vú là gì và những vấn đề liên quan nên biết

Ngày đăng : 12-05-2019 - Lượt xem : 745

Hiện nay các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản nữ giới đang ngày càng nhiều. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống, hạnh phúc vợ chồng mà còn là tính mạng của bệnh nhân. Carcinoma tuyến vú chính là một trong số đó vậy carcinoma tuyến vú là gì và thường gặp ở những đối tượng nào? Bài viết được chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác!

Muốn biết rõ carcinoma tuyến vú là gì?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

TÌM HIỂU CARCINOMA TUYẾN VÚ LÀ GÌ?

Giải thích carcinoma tuyến vú là gì thì các chuyên gia lý giải rằng đây chính là một dạng ung thư vú ác tính vô cùng nguy hiểm. Carcinoma tuyến vú là loại ung thư vú thường gặp và tế bào ung thư xuất hiện từ lớp lót mặt trong của các ống dẫn sữa.

Trong các carcionoma tuyến vú khi tế bào ung thư xâm nhập vào với dạng không đặc hiệu thì đây chính là dấu hiệu nguy hiểm. Nhưng chuyên gia cũng cần phải kiểm tra để đánh giá di căn bạch, di căn xa nhằm xác định giai đoạn của ung thư.

Ngoài ra các chuyên gia cũng làm thêm các xét nghiệm đặc biệt như thụ thể estrogen, Progesteron PR, ER... nhằm tìm ra được đáp án có thêm lựa chọn dùng liệu pháp nội tiết hay không. Những xét nghiệm tiên lượng giai đoạn bệnh, tiên lượng bệnh... cũng cần phải làm để kiểm tra sức khỏe người bệnh.

Carcinoma tuyến vú là dạng ung thư vú ác tính

Carcinoma tuyến vú là dạng ung thư vú ác tính

PHỤ NỮ NÀO CÓ NGUY CƠ BỊ CARCINOMA TUYẾN VÚ

1. Những phụ nữ nào có nguy cơ bị ung thư vú?

Theo như nghiên cứu thì bệnh ung thư vú càng tăng cao khi người phụ nữ càng lớn tuổi. Giai đoạn dưới ba mươi tuổi rất hiếm khi bị ung thư vú mà phần lớn sẽ xảy ra với những chị em phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 35 đến 45 tuổi.

Theo kết quả thống kê từ năm 2002 thì toàn thế giới có đến 1.15 triệu người bị ung thư vú và số lượng người còn sống sau ung thư vú 5 năm chỉ 4.4 triệu người. So với phụ nữ Châu Á thì tỉ lệ người bị ung thư vú ở các nước Tây Âu và Bắc Mỹ cao hơn.

Ở Việt Nam theo kết quả số liệu mới nhất thì hàng năm ở Hà Nội cứ 100.000 người phụ nữ thì có 30 người bị mắc bệnh ung thư vú. Còn ở TP.HCM thì cứ 100.000 người phụ nữ sẽ có 20 người bị mắc bệnh.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ carcinoma tuyến vú là: Có tiền sử trong gia đình người bị ung thư vú, bị vài xáo trộn của tuyến vú, có xáo trộn di truyền như sự thay đổi của vài gen. Đồng thời những chị em có kinh sớm trước 12 tuổi và mãn kinh sau 55 tuổi, không bao giờ sinh con, có con đầu lòng trễ sau 30 tuổi... thì nguy cơ bị ung thư vú cao hơn...

Gia đình tiền sử có người bị ung thư vú thì tỉ lệ mắc bệnh cao hơn

Gia đình tiền sử có người bị ung thư vú thì tỉ lệ mắc bệnh cao hơn

TRIỆU CHỨNG CỦA CARCINOMA TUYẾN VÚ LÀ GÌ?

Nói về carcinoma tuyến vú là gì thì các chuyên gia phòng khám sức khỏe sinh sản nữ giới lý giải rằng: Thực chất bệnh lý này ở giai đoạn sớm không gây đau đớn cho người bệnh vì nó không có triệu chứng gì. Nhưng càng về sau kích thước khối u càng lớn thì sẽ gây ra nhiều xáo trộn như là:

Xuất hiện một u hoặc một chỗ bị dầy lên trong gần vú, trong nách.

► Vú to ra nhiều hoặc vú có hình dáng thay đổi, có dịch ở núm vú hoặc là núm vú bị thụt vào.

► Da vú có màu giống da vỏ cam.

► Da vú thay đổi, quầng vú, núm vú thay đổi và có tình trạngsưng, ngứa, đỏ...

Vì vậy nếu chị em thấy có những dấu hiệu, triệu chứng nào đã kể trên thì cần lập tức đến phòng khám uy tín để được chuyên gia thăm khám. Việc phát hiện ra sớm tình trạng bệnh sẽ có được cách điều trị hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó chị em cũng đừng quên đi thăm khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện ra các triệu chứng bất thường sớm nhất từ đó đưa ra được cách chữa trị hiệu quả hơn. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là với tình trạng sức khỏe bản thân mình.

Bài viết được chia sẻ trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề carcinoma tuyến vú là gì và những vấn đề liên quan. Mọi câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc cần tư vấn đừng ngần ngại hãy  click ngay vào khung chát bên dưới để được các chuyên gia tận tình giải đáp ngay bạn nhé!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan