• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm

Ngày đăng : 23-11-2017 - Lượt xem : 4696

Trong thời gian mang thai, siêu âm 4D không phải là một thủ tục y tế bắt buộc như siêu âm 2D. Mặc dù vậy, nhiều bậc cha mẹ vẫn lựa chọn siêu âm thai 4D vì nó giúp họ cảm nhận rõ rệt sự tồn tại của thai nhi.

Xoay quanh vấn đề này thì siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm? là thắc mắc của không ít mẹ bầu. Hãy cùng điểm qua một số địa chỉ thực hiện siêu âm 4D uy tín, chất lượng ở TPHCM được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật siêu âm 4D là gì và hoạt động như thế nào?

 Click vào bảng chat để được giải đáp, tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia

Đôi nét về siêu âm 4D

Siêu âm 4D là kỹ thuật siêu âm 4 chiều (gồm 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian), thường được sử dụng trong siêu âm thai. Nhờ 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian mà mẹ bầu có thể quan sát được không gian bên trong tử cung cùng với những cử động ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé trong bụng mẹ.

Siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm

Siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm?

Dưới đây là một số thông tin chung về kỹ thuật siêu âm 4D

 Siêu âm 4D – hình thái thai nhi là sự kết hợp giữa siêu âm 4D (kiểm tra hình thể bên ngoài và chuyển động của thai nhi) với siêu âm 2D (kiểm tra cấu trúc bên trong của thai nhi).

 Thời điểm tốt nhất để thực hiện siêu âm 4D là từ tuần 20 – 22 của thai kỳ, lúc này hình ảnh siêu âm sẽ đạt độ chính xác rất cao.

 Siêu âm 4D giúp chẩn đoán chính xác các dị tật bẩm sinh như: Sứt môi, hở hàm ếch, các dị tật về não và về giới tính của trẻ…

 Siêu âm 4D ở đâu tốt tại tphcm? Click vào khung chat để hỏi trực tiếp các chuyên gia chuyên khoa

 Hình thức siêu âm này không khác biệt với siêu âm 3D về chất lượng hình ảnh, nhưng công nghệ 4D cho phép mẹ bầu quan sát được chuyển động của bé trong bụng mẹ.

 Mỗi lần thực hiện siêu âm 4D kéo dài khoảng 20 – 30 phút. Các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên uống từ 8 – 10 ly nước trong khoảng 3 ngày trước ngày siêu âm.

 Trước khi đi siêu âm, mẹ bầu nên nhịn ăn từ 6 – 12 tiếng để dạ dày trống, lượng khí trong đường ruột được giảm bớt, nhằm tránh che khuất các phần và bộ phận cần được quan sát.

Siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm?

Siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm

Siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm?

Kỹ thuật siêu âm 4D cần được thực hiện bởi các chuyên gia sản khoa có tay nghề cao, để cho kết quả chính xác và đảm bảo an toàn cho quá trình siêu âm. Vì thế, khi có nhu cầu siêu âm 4D các chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín.

Tuy nhiên, hiện nay ở TPHCM có khá nhiều cơ sở thực hiện siêu âm 4D với những lời quảng cáo hấp dẫn như siêu âm chính xác, chi phí thấp… nhưng trên thực tế, chất lượng dịch vụ y tế của những cơ sở này vẫn chưa được kiểm chứng.

Các chuyên gia cho biết, để tìm được một địa chỉ siêu âm 4D tốt ở TPHCM, mẹ bầu có thể căn cứ vào một số yếu tố sau:

 Đội ngũ chuyên gia giỏi, chuyên môn cao: Quy tụ đội ngũ y chuyên gia sản phụ khoa với trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững vàng, có kinh nghiệm lâu năm.

 Trang thiết bị hiện đại: Đầu tư trang thiết bị y tế, máy móc siêu âm hiện đại nhằm phục vụ cho nhu cầu siêu âm 4D của các chị em.

Hệ thống các phòng chức năng, đặc biệt là phòng siêu âm phải được đảm bảo vô trùng, sạch sẽ, thoáng mát nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ.

 Quy trình siêu âm chuyên nghiệp: Cơ sở y tế cần tuân thủ nghiêm ngặt một quy trình làm việc và siêu âm thai chuyên nghiệp, rõ ràng, nhanh chóng, thủ tục siêu âm 4D đơn giản.

 Chi phí hợp lý: Chi phí siêu âm nói chung, siêu âm 4D nói riêng hợp lý và cần được thông báo cụ thể với các mẹ bầu trước khi tiến hành siêu âm.

 Bảo mật thông tin: Thông tin cá nhân và kết quả siêu âm phải được bảo mật thật nghiêm ngặt.

Mong rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp thai phụ biết được siêu âm 4D ở đâu tốt tphcm. Nếu muốn tìm hiểu gì thêm, các mẹ bầu vui lòng nhấp vào khung chat để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan