• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

[TP.HCM] Làm sao biết túi thai đã ra sau khi phá thai thành công?

Ngày đăng : 19-08-2021 - Lượt xem : 1065

Làm sao biết túi thai đã ra sau khi phá thai thành công bây giờ? Điều này chắc chắn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi phá thai. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc về việc biết được túi thai đã ra chưa xin hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng ta cùng phân tích để rõ hơn về tình trạng phá thai nhé.

LÀM SAO BIẾT TÚI THAI ĐÃ RA HAY CHƯA SAU PHÁ THAI?

1. Thông qua tình trạng, dấu hiệu cơ thể

Nghĩa là chị em dựa vào những biểu hiện cơ thể mình để biết được rằng việc phá thai có thành công hay chưa:

► Thấy ra máu cục: Sau thời gian 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ hai. Lúc đó chị em sẽ thấy vùng kín có máu cục đẩy ra ngoài và đây là dấu hiệu chứng tỏ bào thai được đẩy ra ngoài tử cung thành công.

► Thấy chảy máu âm đạo: Sau khi chị em uống viên phá thai sẽ thấy có ra máu âm đạo. Ban đầu thì lượng máu nhiều sau đó giảm dần vì bào thai, nhau thai được đẩy ra ngoài cùng máu âm đạo.

► Đau bụng ở vùng dưới: Thêm cách làm sao biết túi thai đã ra đó là chị em thấy bị đau bụng ở vùng dưới. Lý do vì khi túi thai được đẩy ra ngoài sẽ gây tình trạng đau quặn bụng dưới tưng tượng như là đau bụng ngày có kinh.

2. Nhận biết thông qua thăm khám

Tiếp theo để biết làm sao biết túi thai đã ra sau khi phá thai chị em có thể thăm khám để siêu âm tử cung. Như vậy chuyên gia sẽ biết được túi thai được đẩy sạch ra bên ngoài hết chưa. Thường thì sau từ 5 đến 7 ngày phá thai chị em nên quay lại cơ sở y tế ban đầu để tái khám nhằm đề phòng trường hợp còn sót nhau thai.

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ TÚI THAI VẪN CHƯA RA HẾT

Song song với việc quan tâm làm sao biết túi thai đã ra thì chị em cũng cần nắm rõ những dấu hiệu chứng tỏ túi thai vẫn chưa ra thành công. Trong trường hợp chị em sau khi uống thuốc phá thai trong 48 giờ nhưng vẫn không thấy các biểu hiện dưới đây. Chị em khi ấy cần sớm đi gặp chuyên gia để được thăm khám càng sớm càng tốt cho mình:

► Không thấy có máu cục ra: Nếu sau khi uống viên thuốc phá thai rồi nhưng vẫn không thấy máu cục ra. Điều này chứng tỏ túi thai vẫn chưa được đẩy ra bên ngoài.

► Băng huyết: Khi chị em thấy âm đạo có ra nhiều máu đỏ tươi và không ngưng giảm. Đồng nghĩa rằng túi thai chưa ra hết và vẫn còn bị sót một phần bên trong tử cung.

► Bị đau bụng dữ dội: Sau khi uống thuốc phá thai chị em nhận biết làm sao biết túi thai đã ra bằng hiện tượng đau bụng như hành kinh. Vậy nên nếu chị em thấy đau bụng một cách dữ dội không thuyên giảm thì có thể túi thai vẫn chưa ra hết. Hoặc chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa cần sớm thăm khám điều trị.

Khi bản thân chị em thấy có những triệu chứng, dấu hiệu đã kể cần lập tức tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Lúc đó chuyên gia sẽ thăm khám, kiểm tra để biết rằng túi thai ra hết hay chưa từ đó có được biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

LƯU Ý KHI PHÁ THAI MÀ CHỊ EM CẦN BIẾT

Để đảm bảo rằng việc phá thai diễn ra an toàn, hiệu quả, không phải quá lo lắng về việc làm sao biết túi thai đã ra. Vậy thì lúc này chị em phụ nữ cần lưu ý đến một số những vấn đề hết sức quan trọng như sau:

Cần thực hiện thăm khám sản phụ khoa, làm những xét nghiệm quan trọng trước khi thực hiện phá thai, đình chỉ thai.

► Cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và phá thai an toàn, hiệu quả.

► Cần phải thông báo kỹ cho chuyên gia về tình trạng bệnh lý phụ khoa, tiền sử bệnh trước đó. Có như vậy chuyên gia mới nắm bắt và có được hướng điều trị phù hợp nhất cho chị em.

► Áp dụng cách đình chỉ thai cần theo đúng trình tự các bước và đảm bảo có sự giám sát chặt chẽ từ chuyên gia chuyên môn nhằm đảm bảo an toàn.

► Tuyệt đối không được tự mình mua thuốc về phá thai hoặc áp dụng những biện pháp dân gian chưa được kiểm chứng.

► Trường hợp đình chỉ thai và thấy chảy máu nhiều, mệt mỏi mê man, choáng váng… Lúc đó cần lập tức tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa sẽ được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ việc tìm đến địa chỉ phá thai uy tín là điều quan trọng nhất mà chị em cần lưu ý khi phá thai. Chỉ có như vậy mới đảm bảo rằng quá trình phá thai được áp dụng đúng cách, đúng trình tự, đảm bảo an toàn. Tránh những cơ sở hoạt động không rõ ràng, không được cấp phép vì vừa ảnh hưởng đến hiệu quả phá thai. Đồng thời còn gây nguy hiểm cho sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng chị em về sau.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề làm sao biết túi thai đã ra. Những câu hỏi về phá thai cần hỗ trợ vui lòng click vào khung chat bên dưới ngay.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan