• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Phá thai bằng thuốc không thành công phải làm sao bây giờ

Ngày đăng : 22-09-2018 - Lượt xem : 795

Thưa chuyên gia! Cháu mới uống thuốc phá thai nhưng không thấy bị đau bụng và ra máu. Qua tìm hiểu cháu được biết đây là dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công nên rất lo lắng về điều này. Vì phá thai tại nhà nên cháu chỉ còn cách hỏi chuyên gia rằng cháu cần làm gì lúc này và nó có nguy hiểm lắm không? Xin cảm ơn các chuyên gia đã tư vấn.

Bạn có dấu hiệu phá thai không thành công và không biết nó có nguy hiểm không

Đừng chủ quan >>> Click ngay <<< để nhận tư vấn của chuyên gia

Chào bạn, về vấn đề liên quan đến các phá thai nội khoa không thành công mà bạn đang gặp phải chúng tôi xin thay mặt các chuyên gia chuyên khoa đưa ra những tư vấn cụ thể sau đây:

Phá thai bằng thuốc không thành công và những việc bạn nên làm

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công đáng chú ý

Phá thai bằng thuốc không thành công chiếm tỷ lệ rất thấp trong tổng số ca phá thai an toàn bằng thuốc với chỉ khoảng 1% số người bị biến chứng này. Và theo như những gì mà bạn chia sẻ thì rất có thể bạn đã phá thai không thành công khi thuốc không phát huy hiệu quả bỏ thai. Tuy nhiên, cũng chưa đủ kết luận việc này bởi phá thai thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Phá thai không thành công sẽ không ra máu cục

Phá thai không thành công sẽ không ra máu cục

Bạn có thể để ý thêm các dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công như sau:

Sau khi uống thuốc phá thai lần thứ 2 bạn không thấy mình bị đau bụng và ra máu âm đạo chứng tỏ thuốc không có hiệu quả. Tuy nhiên, cần  nhớ đó là viên thuốc thứ 2 chứ không phải là viên thuốc đầu tiên bạn nhé.

Vẫn ra máu âm đạo nhưng số lượng siêu ít và tuyệt đối không xuất hiện máu cục là một triệu chứng phá thai bằng thuốc không thành công đáng chú ý tiếp theo.

Nếu nghi ngờ về khả năng biến chứng khi bỏ thai nội khoa bạn có thể tiến hành thử thai tại nhà và nếu kết quả que thử vẫn lên 2 vạch thì cần cẩn thận với nguy cơ phá thai chưa thành công.

 Siêu âm thai sẽ là một việc làm sáng suốt giúp cho bạn nhìn thấy hình ảnh thai trong tử cung và nếu phá thai bằng thuốc thất bại bạn sẽ thấy phôi thai ở trong tử cung của mình…

Nếu có những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công nêu trên bạn cần đi tìm cho mình những giải pháp khắc phục hiệu quả để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của bản thân. Vậy nên, hãy biết cách tự chăm sóc bản thân mình trong suốt quá trình bỏ thai để nâng cao hiệu quả của phương pháp phá thai an toàn này nhé.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp phá thai không đau và an toàn

Nếu quan tâm về điều này >>> Hãy click ngay để được chia sẻ

Những việc nên làm khi phá thai bằng thuốc không thành công

Với kinh nghiệm bỏ thai an toàn cho nhiều chị em phụ nữ, các chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo thai phụ khi nghi ngờ hoặc có dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công nên thực hiện tốt những điều sau đâu:

Không nên quá lo lắng và bất an bởi chính điều này sẽ khiến cho bạn không biết phải làm gì tiếp theo dẫn đến những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tiến hành kiểm tra thai càng sớm càng tốt tại nhưng cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để biết ca phá thai có hiệu quả hay không thông qua việc xác định sự tồn tại của thai nhi bên trong tử cung bằng máy siêu âm.

 Tuyệt đối không có ý định giữ lại thai bởi khi bạn dùng thuốc bỏ thai những hợp chất có trong thuốc sẽ tác động xấu đến thai nhi và nếu cố tình giữ thai bạn sẽ có thể sinh ra những đứa trẻ bị khiếm khuyết trên cơ thể.

 Tiến hành bỏ thai an toàn bằng các thủ thuật ngoại khoa trong đó đáng chú ý là kỹ thuật hút thai không đau càng sớm càng tốt sẽ giúp bảo vệ toàn vẹn chức năng tử cung và khả năng sinh sản của bạn sau này…

Phá thai thành công bạn sẽ mất khoảng 3 ngày

Phá thai thành công bạn sẽ mất khoảng 3 ngày

Phá thai bằng thuốc không thành công không quá nguy hiểm bởi nó có thể khắc phục nếu như bạn hiểu đúng về nó và tiến hành thăm khám sớm. Tuy nhiên, cũng cần biết là phá thai bằng bất cứ cách nào dù an toàn hay không cũng gây ra những tác động xấu đến tâm lý và thể chất, sức khỏe. Chính vì thế, hãy cố gắng quan hệ tình dục an toàn để không phải mang thai ngoài ý muốn, khi đó chắc chắn bạn sẽ không cần phá thai và lo lắng về biến chứng của thủ thuật nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục pha-thai-bang-thuoc. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://benhvienphukhoa.com.vn hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan