• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Dấu hiệu sau khi rách màng trinh là gì?

Ngày đăng : 16-01-2019 - Lượt xem : 4388

Nhiều người cho rằng sau khi rách màng trinh vùng kín sẽ ra một vài giọt máu giống như trong các phim cổ trang thời xưa. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại các dấu hiệu rách màng trinh sẽ có thể không có hoặc rõ ràng hơn. Vậy nên, chị em cần chú ý đến những kiến thức này để không phải hoang mang lo sợ cũng như có biện pháp xử lý kịp thời!

Hiểu đúng về màng trinh và nhận biết các dấu hiệu rách màng trinh

Màng Trinh Là Gì, Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Màng trinh tồn tại trên cơ thể các bạn gái từ khi mới sinh ra và cho đến khi nó bị rách vì những nguyên nhân, chủ quan khác nhau. Lớp màng này nằm ở ngay cửa âm đạo và nó có cấu tạo siêu mỏng nên dù chỉ có một tác động nhỏ cũng sẽ khiến cho màng trinh bị rách.

Tuy được đánh giá quan trọng nhưng màng trinh lại không có nhiều chức năng sinh lý. Sự tồn tại của màng trinh chỉ để bảo vệ vùng kín tránh khỏi khói bụi từ môi trường và hỗ trợ phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm. Tuy nhiên, với nhiều người màng trinh lại là thứ quý giá nhất bởi nó có thể đánh giá phẩm hạnh của một người con gái.

Một cô gái sau khi có quan hệ tình dục sẽ bị rách trinh (tỷ lệ 99% còn 1% còn lại không bị rách trinh dù cho quan hệ nhiều lần do màng trinh có cấu tạo đặc biệt hơn). Chính vì thế, một cô gái chót rách trinh trước khi động phòng hoặc không phải rách trinh vì quan hệ với chồng sẽ nhận sự chỉ trích lớn từ người đời.

Đây chính là lý do tại sao người con gái rất sợ bị bạn tình thứ 2 của mình phát hiện mình đã bị rách trinh. Họ luôn muốn tìm hiểu các dấu hiệu rách màng trinh để có thể chủ động chuẩn bị tâm lý đối diện với vấn đề này.

Ảnh minh họa rách màng trinh ở nữ giới

Ảnh minh họa rách màng trinh ở nữ giới

Mách Bạn Các Dấu Hiệu Rách Màng Trinh Cơ Bản

Thông thường, chúng ta có thể phát hiện ra việc mình bị rách màng trinh hay chưa thông qua một số các cách sau:

Dùng mắt để quan sát sự nguyên vẹn của màng trinh ở cửa âm đạo của bạn bằng một chiếc gương nhỏ đặt trước cửa âm đạo hoặc nhờ các chuyên gia sản phụ khoa đưa ra chuẩn đoán cụ thể.

Nếu màng trinh bị rách do quan hệ tình dục thì dấu hiệu rách màng trinh cơ bản chính là cảm giác hơi nhói ở âm đạo ngay khi dương vật vừa tiến vào và nếu bạn để ý bạn có thể thấy một vài giọt máu chảy ra nhưng không phải là hành kinh.

Một vài lần quan hệ sau khi bị rách trinh nữ giới sẽ không còn cảm thấy đau vùng kín khi quan hệ tình dục nữ mà thay vào đó và việc họ sẽ cảm thấy quan hệ dễ hơn. Tuy nhiên, các bạn gái lại dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hơn bởi lớp màng ngăn bảo vệ âm đạo nay đã không còn…

Trong các trường hợp bị rách màng trinh do lý do chơi thể thao hoặc làm việc nặng bạn có thể sẽ không thấy dấu hiệu rách màng trinh như vừa nêu trên bởi ngay cả họ cũng không biết mình bị rách trinh bao giờ.

Mách Bạn Cách Lấy Lại Màng Trinh Đã Rách

Y học phát triển ngày một hiện đại hơn khiến cho các bạn gái có thể yên tâm rằng dấu hiệu rách màng trinh có thể khôi phục lại như thủa ban đầu bằng kỹ thuật vá màng trinh. Vá màng trinh là một trong những phương pháp chỉnh hình phụ khoa, làm đẹp vùng kín đang được áp dụng phổ biến.

Kỹ thuật vá trinh an toàn diễn ra trong khoảng từ 20-30 phút với việc khôi phụ màng trinh mới giống thật đến 99% và khi mang trinh mới bị rách do tác động ngoại lực cũng sẽ có những dấu hiệu rách màng trinh như chúng tôi vừa chia sẻ bên trên.

Kỹ thuật vá màng trinh sẽ giúp khôi phục màng trinh đã mất

Khi màng trinh đã mất bạn sẽ bị ra một ít máu ở âm đạo

Tuy nhiên, thủ thuật vá màng trinh thẩm mỹ hiện chỉ mới có mặt tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín và các phòng khám chuyên khoa chất lượng như Phòng khám Hoàn Cầu. Chính vì thế, rất có thể bạn sẽ phải đặt lịch trước với các chuyên gia chuyên khoa để được xếp lịch tiến hành thủ thuật thẩm mỹ vùng kín này. Thông tin chi tiết về các dấu hiệu rách màng trinh cũng như kỹ thuật vá trinh an toàn bạn hãy chủ động trò chuyện với chuyên gia tại đây  để nhận tư vấn hỗ trợ sớm hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan