• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Ngày đăng : 21-09-2018 - Lượt xem : 742

Chúng ta vẫn được nghe nói phá thai bằng thuốc an toàn bởi không ảnh hưởng đến tử cung và chức năng sinh sản nhưng đó chỉ là khi bạn dùng đúng cách thôi. Còn nếu bạn dùng thuốc phá thai không đúng cách và lạm dụng nó thì nó lại khiến bạn phải khổ sở nhiều hơn. Vậy phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Câu trả lời do chính các chuyên gia chuyên khoa đưa ra sẽ có ngay sau đây.

Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào

Sử dụng thuốc phá thai hay bất cứ những cách phá thai nào khá nếu không an toàn đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe nhất là khi bạn lạm dụng phá thai quá nhiều lần. Vậy nên, nếu bạn đã và đang có ý định thực hiện bỏ thai thì hãy biết phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và đưa ra quyết định sáng suốt.

Tăng nguy cơ sảy thai và vô sinh hiếm muộn con cái

Việc can thiệp nội khoa để bỏ thai sớm có thể là rất an toàn những cũng có thể không an toàn. Và theo ghi nhận thực tế hầu hết những trường hợp bỏ thai không an toàn bằng thuốc đều sẽ phải đối mặt với nguy cơ hiếm muộn con cái vì những lý do sau:

Phá thai bằng thuốc ít xảy ra biến chứng nguy hiểm

Phá thai bằng thuốc ít xảy ra biến chứng nguy hiểm

Dùng thuốc phá thai không đúng cách và nhiều lần tại cơ sở y tế kém chất lượng sẽ khiến cho thành tử cung bị mỏng dần và khi này việc bám chắc của phôi thai sẽ khó khăn hơn, ngay cả khi bạn có thai nguy cơ sảy thai và sinh non vẫn là rất cao.

Phá thai ở tuổi thai quá lớn sẽ không thành công khi mà khả năng sót thai và nhau thai trong tử cung sẽ là rất cao. Nếu không xử lý kịp thời chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguy cơ nhiễm trùng khi dùng thuốc phá thai an toàn có thể xảy ra bởi khả năng bạn bị viêm nhiễm dẫn đến bít tắc tử cung và ống dẫn trứng là rất cao. Đó là còn chưa kể khả năng bạn mang thai ngoài tử cung sau đó sẽ tăng cao hơn.

Ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và cuộc sống

Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Đó là việc thuốc phá thai có thể gây tác động không tốt đến chu kỳ kinh nguyệt. Việc làm dụng thuốc bỏ thai sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt nghiêm trọng với việc rong kinh kéo dài nhiều ngày liên tiếp. Chính vấn đề này sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là việc giữ vệ sinh vùng kín không được đảm bảo.

Rối loạn kinh nguyệt cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ vợ chồng, nó khiến cho bạn mất tự tin trong cuộc sống chăn gối và nếu xảy ra lâu ngày tình cảm vợ chồng sẽ có khoảng cách dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình…

Làm cách nào để bỏ thai an toàn

Theo các chuyên gia chuyên khoa, để không còn phải băn khoăn với câu hỏi phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và cuộc sống chúng ta cần biết phá thai là việc làm không được khuyến cáo chính vì thế cần hạn chế đến mức tối đa việc phải bỏ thai. Và nếu tiến hành bỏ thai bạn cần lưu ý đến những vấn đề an toàn sau:

Chỉ dùng thuốc bỏ thai khi chuyên gia đồng ý và dĩ nhiên bạn cần thăm khám chuyên khoa để xác định tuổi thai cũng như là các vấn đề bất thường về sức khỏe.

Dùng thuốc phá thai theo chỉ dẫn được đưa ra và cần theo dõi diễn biến sức khỏe trong suốt quá trình bỏ thai bằng thuốc để có hướng xử lý kịp thời.

Uống thuốc phá thai cần thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn chính vì thế để tăng hiệu quả của ca bỏ thai nội khoa bạn cần cân nhắc giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi và hãy gác mọi công việc của mình lại một vài ngày.

Phá thai bằng thuốc an toàn sẽ bảo vệ chức năng tử cung

Phá thai bằng thuốc an toàn sẽ bảo vệ chức năng tử cung

Để biết chi tiết phá thai bằng thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe bạn hãy lên hệ với chuyên gia chuyên khoa để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục pha-thai-bang-thuoc. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://benhvienphukhoa.com.vn hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để được tư vấn cụ thể hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan