• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

{Lý giải} Vì sao khí hư có mùi tanh như mủ?

Ngày đăng : 18-07-2019 - Lượt xem : 500

Có rất nhiều những tình trạng liên quan đến khí hư vùng kín chị em. Tưởng chừng là đơn giản thế nhưng nếu như không phát hiện chữa trị kịp thời thì sẽ gây ảnh nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, tinh thần và đặc biệt gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bạn có biết vì sao có hiện tượng khí hư có mùi tanh như mủ hay không? Tìm hiểu kĩ sẽ giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe vùng kín tốt hơn!

Muốn hiểu rõ vì sao khí hư có mùi tanh như mủ?

>>> Click [chat] chuyên gia ngay lập tức trả lời cùng bạn!

VÌ SAO KHÍ HƯ CÓ MÙI TANH NHƯ MỦ?

1. Do tình trạng viêm âm đạo

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho chị em bị khí hư có mùi tanh như mủ đó là do chị em bị viêm âm đạo. Biểu hiện của tình trạng này đó là khí hư có màu xanh, mùi tanh như mủ và còn cảm thấy bị ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Đó có thể là do chị em bị nhiễm trùng roi Trichomonas vì vừa sinh nở hoặc do quan hệ tình dục không an toàn gây ra.

2. Do viêm tử cung

Tiếp theo thì tình trạng khí hư giống như mủ và có mùi tanh thì cũng có thể là do chị em bị viêm tử cung. Bệnh này do vi khuẩn Chlamydia gây nên với biểu hiện ban đầu là khí hư sẽ có màu vàng nhạt nhưng sau đó thì chuyển sang vàng đậm rồi màu xanh hôi tanh khó chịu vô cùng.

Ngoài ra thì chị em còn thấy bản thân bị đau bụng dưới, vùng kín bị đau rát và xuất huyết âm đạo một cách bất thường. Nếu như bệnh này không chữa sớm thì sẽ rất nguy hiểm bởi vì nó gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của chị em.

Khí hư có mùi tanh như là mủ rất nguy hiểm

Khí hư có mùi tanh như là mủ rất nguy hiểm

3. Do bị viêm vùng chậu

Khi bị viêm vùng chậu thì chị em cũng sẽ thấy khí hư có mùi tanh như mủ và còn kèm theo tình trạng bụng dưới bị đau nhiều và sốt. Và các chuyên gia phụ khoa cũng lý giải rằng đây là tình trạng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nên chị em cần phải sớm điều trị.

4. Do bệnh lậu gây ra

Nếu mắc phải khí hư với mùi tanh như mủ và khó chịu thì cũng có thể chị em đang bị bệnh lậu. Biểu hiện của tình trạng này như đã nói khí hư sẽ có mùi tanh như mủ và màu xanh. Nếu như không kịp thời điều trị thì bệnh còn gây sang những cơ quan khác gây nên tình trạng viêm âm đạo, viêm tử cung...

5. Do viêm nội mạc tử cung

Nếu chị em thấy khí hư ra nhiều và có mùi tanh kèm theo những triệu chứng như sốt và đau bụng dưới. Đặc biệt còn thấy có máu ra thì đó có thể là bệnh viêm nội mạc tử cung. Nếu như không kịp thời chữa bệnh này còn có thể gây nên nhiễm khuẩn máu, viêm phần phụ hoặc ung thư cổ tử cung hoặc nhiễm trùng ổ bụng dẫn đến tử vong.

Khí hư có mùi tanh như là mủ rất nguy hiểm

Cần sớm chữa trị bệnh tại địa chỉ uy tín

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA KHÍ HƯ CÓ MÙI TANH NHƯ MỦ

Bạn biết không tình trạng khí hư có mùi tanh giống như mủ như đã nói chính là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau và nó gây nhiều ảnh hưởng như là:

Gây tình trạng ngứa rát khó chịu, đau ở vùng kín làm ảnh hưởng đời sống, chất lượng cuộc sống.

► Gây nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm mà nếu như không được chữa trị sớm thì còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

► Bệnh có thể khiến cho phụ nữ bị mất đi khả năng làm mẹ vĩnh viễn hoặc còn gây ung thư, tử vong nếu không sớm chữa trị kịp thời.

► Chính vì vậy ngay khi bản thân thấy mình bị ra khí hư có mùi tanh giống mủ thì tuyệt đối không được chủ quan mà nên tìm đến địa chỉ phòng khám uy tín để được chuyên gia thăm khám. Tùy thuộc vào tình trạng và từng loại bệnh lý khác nhau mà các chuyên gia sẽ kịp thời chỉ định phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Nội dung trong bài viết được chúng tôi chia sẻ hy vọng phần nào đã lý giải cùng bạn vấn đề khí hư có mùi tanh như mủ. Tuy nhiên để được tư vấn kĩ hơn và chính xác hơn về tình trạng này bạn vui lòng  click ngay vào khung chát bên dưới để được các chuyên gia giải thích cặn kẽ thêm.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan