• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Khi quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không?

Ngày đăng : 04-07-2021 - Lượt xem : 1034

khi quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay, và hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người bỏi vì sùi mào gà là một  bệnh xã hội nguy hiểm và có thể lây lan nhanh, và một trong những con đường dễ bị sùi mào gà đó chính là quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra thì cũng có những nguyên nhân khác làm cho bị sùi mào gà như: dùng chung đồ cá nhân, từ mẹ sang con… như vậy thì vấn đề khi quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội hiện nay nhiều người mắc phải, và do virut HPV gây ra và dấu hiệu để nhận ra đó là xuất hiện các u nhú ở miệng, lưỡi, bộ phận sinh dục….

Sùi mào gà có đến 120 loại khác nhau nhưng các loại nổi bậc đó là 16, 18, 31, 33, 45… đây là các loại vô cùng nguy hiểm và có thể dân tới các biến chứng gây ung thư.

Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, nhất là các nghề dịch vụ tình dục, và ngoài ra còn có các con đường khác như đã đề cập ở trên đó là dùng chung đồ dùng như khăn tắm, hay việc di truyền từ mẹ sang con…

Khi quan hệ bằng miện có bị sùi mào gà hay không?

Theo nguyên cứu của các chuyên gia thì việc quan hệ bằng miện sẽ khiến cho các cặp đôi tăng cường them các cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc và còn có thể giúp giảm stress, mệt mỏi…. nhưng ngoài việc có lợi thì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính làm cho dễ bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm như:

Bị sùi mào gà

Sùi mào gà là do virut HPV gây là không chỉ lây nhiễm qua việc quan hệ theo truyền thống mà nó còn có thể lây nhiễm qua việc quan hệ bằng miệng. và việc quan hệ bằng miệng còn làm chon guy cơ mắc bệnh tăng và lây nhiễm nhanh hơn trong giai đoạn ủ bệnh. Và đặc biệt đối mới những người đang có các bệnh về miệng như lỡ miệng, nhiệt miệng… thì sẽ làm tăng khả năng truyền nhiễm nhiều hơn bình thường.

Bệnh gian mai

Đây cũng là một trong những bệnh xã hội thường gặp bị lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, và ngay cả quan hệ bằng miệng cũng có khả năng mắc phải bệnh này, theo thống kê cho thấy thì có tới 15% bệnh gian mai được lây nhiễm qua việc quan hệ bằng miệng.

Bệnh lậu

Đây cũng là một loại bệnh phổ biến gặp phải trong các bệnh về truyền nhiễm, khi quan hệ bằng miệng thì sẽ típ xúc với bộ phận sinh dục và các chất dịch chứa các virut gây bệnh. Và khi bị mắc phải bệnh thì sẽ có một số biểu hiện giống với biểu hiện của bệnh đau họng như là: rát họng, đau họng khi nuốt nước bọt, thức ăn…

Qua những thông tin trên thì có thể trã lời câu hỏi khi quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không? Thì xin trã lời đó là . Việc quan hệ bằng miệng không chỉ bị lây nhiễm sùi mào gà mà còn bị các bệnh khác như lậu, giang mai… vì vậy cần phải có lối sống tình dục an toàn để có thể tránh các bệnh truyền nhiễm.

Quan hệ bằng miệng an toàn như thế nào?

Trước khi đến với việc quan hệ bằng miệng thì cần phải có những kiến thức an toàn về lĩnh vực này, việc này giúp cho an toàn cũng như đem lại những khoái cảm cho các cặp đôi. Chính vì thế các bạn cần phải thực hiện những cách sau đây để bảo vệ chính mình và đối tác của mình.

*Chỉ thực hiện việc quan hệ bằng miệng với những đối tác khỏe mạnh và đảm bảo không có bệnh về vùng kín, nếu như phát hiện ra có những bất thường ở bộ phận sinh dục hay vùng miệng như nổi u nhú, lỡ loét thì không nên thực hiện việc quan hệ bằng miệng, mà cần phải đi kiểm tra và xét nghiệm về bệnh xã hội trước khi thực hiện việc quan hệ bằng miệng.

*Có thể dùng bao cao su hoặc màng chắn miệng khi quan hệ để tránh tiếp xúc trực típ, như vậy sẽ làm giảm khả năng lây nhiễm bệnh, dùng màng chắn mỏng hay bao cao su có hương thơm sẽ làm tăng kích thích cho quan hệ.

*Không xuất tính vào miệng đối phương vì trong tinh dịch có thể sẽ có những virut gây ra bệnh, và có khả năng có thể gây ra các bệnh nguy hiểm.

*Luôn thực hiện an toàn vệ sinh bằng việc rửa sạch tay và bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi thực hiện việc quan hệ bằng miệng, điều này sẽ làm giảm khả năng lây nhiễm bệnh hơn.

Những cách trên có thể giúp cho bạn phòng tránh cũng như hạn chế việc lây nhiễm về bệnh xã hội khi quan hệ bằng miệng, hi vọng sau bài viết này thì các bạn có thêm những kiến thức về bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh liên quan khác bằng việc quan hệ bằng miệng, thông qua các thông tin này thì sẽ giúp cho bạn có cách phòng ngừa hiệu quả.

Khi nào bạn cảm thấy nghi ngờ mình đang mắc phải về bệnh sùi mào gà hay bệnh xã hội khác và cần đi xét nghiệm để biết về tình trạng sức khỏe thì hãy đến với bệnh viện phụ khoa của chúng tôi có địa chỉ tại số 80-82 châu văn liêm, quận 5, TP.HCM

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan