• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Kinh nguyệt ra nhiều vón cục có sao không?

Ngày đăng : 09-01-2019 - Lượt xem : 327

Kinh nguyệt bị vón cục thường có màu đỏ thẫm gần như là màu đen và nó thường chỉ diễn ra khoảng 1-2 ngày sẽ biến mất. Nữ giới nào cũng sẽ gặp phải tình trạng kinh nguyệt vón cục bởi đó là biểu hiện sinh lý khá bình thường. Tuy nhiên, khi bạn có máu kinh ra nhiều và vón cục thì hãy cảnh giác hơn bởi đây rất có thể là một biến chứng nguy hiểm có thể tác động đến sức khỏe của các bạn gái.

Tìm hiểu về tình trạng ra máu kinh ra nhiều và vón cục

Kinh Nguyệt Ra Nhiều Vón Cục Có Thể Nguy Hiểm Hoặc Không

Đến 99% nữ giới sẽ phải trải qua việc ra máu kinh ra nhiều và vón cục ít nhất một lần trong quãng thời gian xuất hiện kinh nguyệt của cuộc đời mình. Và theo các chuyên gia thì đó không phải là vấn đề quá nguy hiểm bởi thực chất những cục máu đông với màu đỏ thẫm giống màu đen xuất hiện ở máu kinh chính là lớp niêm mạc tử cung bị bong và bị đào thải ra bên ngoài.

Theo đó, hàng tháng chị em phụ nữ sẽ rụng trứng một lần và nếu có cơ hội trứng có thể gặp tinh trùng đẻ hình thành nên phôi thai. Nếu trứng rụng sau 24h mà không được thụ thai sẽ dẫn đến tình trạng bong niêm mạc tử cung và hình thành chu kỳ kinh như chúng ta thường thấy. Khi này, các niêm mạc tử cung sẽ là những cục máu đông, vón cục xuất hiện 1-2 ngày.

Ngoài ra, việc máu kinh ra nhiều và vón cục còn có thể là do quá trình đông máu hình thành do chất chống đông máu của cơ thể không đủ. Tuy nhiên, vấn đề này không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn gái mà nó chỉ khiến chúng ta cảm thấy bất an đôi chút.

Máu kinh ra nhiều và vón cục có thể là do các vấn đề sinh lý

Máu kinh ra nhiều và vón cục có thể là do các vấn đề sinh lý

Máu Kinh Ra Nhiều Và Vón Cục Trường Hợp Này Là Nguy Hiểm

Trong một số các trường hợp đặc biệt, các bạn gái bị ra máu kinh ra nhiều và vón cục cần phải cảnh giác cao độ hơn khi nó là dấu hiệu của nhiều các vấn đề sức khỏe sinh lý nữ. Trong đó, chúng ta sẽ không nên xem thường những biểu hiện sau:

Ra máu kinh ra nhiều và vón cục là dấu hiệu của việc xảy thai. Thường xảy ra với các bạn gái không biết mình đã mang thai và trong khoảng 6 tuần đầu tiên của thai kỳ. Máu vón cục khi này chính là phôi thai được tử cung đẩy ra bên ngoài.

 Rối loạn kinh nguyệt trong đó điển hỉnh là việc bạn bị trễ kinh nhiều này và rong kinh thường xuyên. Khi máu kinh ra vón cục với lượng nhiều hơn bình thường có thể dẫn đến tình trạng hoa mắt chóng mặt do mất máu cấp tính.

Kinh nguyệt ra nhiều và vón cục to được chuẩn đoán là do các bất thường về phụ khoa như các bệnh lạc nội mạc tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng, Polyp tử cung và hàng loạt các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác…Trong trường hợp này sức khỏe sinh sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, khả năng thụ thai sẽ giảm thậm chí là có thể xảy thai ngoài ý muốn…

Kinh Nguyệt Ra Nhiều Vón Cục Cần Làm Gì Để Chóng Khỏi

Có khoảng 70% các trường hợp bị máu kinh ra nhiều và vón cục không cần lo lắng về bệnh tình của mình khi đó là dấu hiệu sinh lý bình thường. 30% còn lại bị các dấu hiệu kèm theo như ra nhiều máu kinh, ra máu không kiểm soát trong nhiều ngày, xuất hiện tình trạng có mùi hôi ở vùng kín hoặc bị đau rát cơ quan sinh lý… sẽ cần tiến hành thăm khám chuyên khoa sớm.

Để có thể cải thiện tình trạng kinh nguyệt ra nhiều và vón cục do bệnh lý bạn sẽ cần biết chính xác nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, thay đổi ngay lối sống sinh hoạt của bản thân bằng việc loại bỏ những thói quen xấu và hình thành thói quen sinh hoạt tốt cho sinh lý.

Ảnh minh họa kinh nguyệt ra nhiều vón cục có thể điều trị bằng thuốc

Ảnh minh họa kinh nguyệt ra nhiều vón cục có thể điều trị bằng thuốc

Khám sức khỏe phụ khoa định kỳ và thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, kiểm tra sức khỏe sinh sản luôn là giải pháp an toàn giúp bạn tránh khỏi tình trạng có máu kinh ra nhiều và vón cục. Phòng khám Hoàn Cầu với kinh nghiệm khám chữa bệnh về kinh nguyệt lâu năm sẽ hỗ trợ bạn làm tốt những vấn đề nêu trên. Ngay lúc này, hãy liên hệ hoặc trò chuyện ngay với các chuyên gia sản phụ khoa của chúng tôi để có thể nhận giải đáp và hỗ trợ cụ thể hơn  về vấn đề máu kinh ra nhiều và vón cục mà bạn đang mắc phải nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan