• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Phá thai bằng thuốc mất bao lâu và cần lưu ý những gì

Ngày đăng : 19-09-2018 - Lượt xem : 649

Thưa chuyên gia! Cháu hiện mang thai gần 7 tuần tuổi và muốn đình chỉ thai bằng thuốc tại nhà. Tuy nhiên, cháu không biết phá thai bằng thuốc mất bao lâu và cần lưu ý những gì để phá thai an toàn bởi còn vướng bận việc học hành. Vậy rất mong các chuyên gia tư vấn giúp cháu vấn đề này để cháu có thể có cho mình những chẩn bị tốt nhất nhằm nâng cao hiệu quả của ca bỏ thai sắp tới. Cháu xin cảm ơn chuyên gia nhiều!

Bạn gái giấu tên – 21 tuổi - Hồ Chí Minh

 Bạn chưa thể tìm cho mình một địa chỉ phá thai an tòa và bảo mật thông tin

 Nếu muốn biết điều này >>> Click ngay để nhận tư vấn

Chào bạn, vấn đề phá thai bằng thuốc mất bao lâu mà bạn đang quan tâm chúng tôi xin phép được đưa ra những tư vấn cụ thể sau:

Phá thai bằng thuốc mất bao lâu và những điều cần lưu ý

Phá thai bằng thuốc mất bao nhiêu thời gian

Phá thai muốn an toàn sẽ mất thời gian của bạn đặc biệt là khi bạn lựa chọn bỏ thai bằng thuốc thì thời gian mà bạn phải bỏ ra sẽ nhiều hơn so với các phương pháp bỏ thai ngoại khoa như nạo hút thai. Tuy nhiên, hiệu quả của phá thai bằng thuốc lại cao hơn bởi nó được đánh giá là an toàn với thai 7 tuần tuổi như bạn và không làm ảnh hưởng đến chức năng tử cung, bảo vệ toàn vẹn sức khỏe sinh sản của bạn.

Thông thường, một ca phá thai bằng thuốc sẽ mất khoảng 3 ngày trong đó thời gian mà việc loại bỏ thai ra ngoài sẽ mất khoảng nửa ngày với những cơn bụng dữ dội và ra máu cục ở tử cung. Việc uống thuốc phá thai an toàn sẽ như sau:

Phá thai bằng thuốc tại nhà không mất nhiều thời gian

Phá thai bằng thuốc tại nhà không mất nhiều thời gian

Thuốc uống để làm ngưng sự sống của thai nhi sẽ được chỉ định uống ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa mà các bạn tiến hành khám thai dưới sự theo dõi của các chuyên gia chuyên khoa. Sau 30 phút nếu như không có bất thường bạn sẽ ra về để làm việc như bình thường.

Sau đó 48h bạn sẽ uống tiếp thuốc phá thai tại nhà. Viên thuốc này thường dùng theo đường ngậm dưới lưỡi đến khi tan hoàn toàn hoặc đặt hậu môn nếu như bạn bị nôn nhiều lần sau khi uống thuốc. Thuốc này có tác dụng làm co bóp tử cung và khiến cho thai nhi đẩy ra ngoài nhanh chóng.

Sau khi phát huy tác dụng của thuốc, bạn sẽ bị ra máu cục và đau bụng kèm theo đó có thể là dấu hiệu sốt rét nhưng việc này sẽ nhanh chóng kết thúc. Và thường những dấu hiệu này sẽ diễn ra chỉ trong khoảng nửa ngày bạn nhé. Và dĩ nhiên tùy từng cơ địa mà sẽ có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi phá thai bằng thuốc mất bao lâu thời gian.

Ca phá thai bằng thuốc thường có rất ít biến chứng và để kết thúc việc phá thai chúng ta sẽ mất khoảng trên 2 ngày. Việc ra máu có thể kéo dài trên 10 ngày nhưng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của bạn nên bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, để đẩy nhanh thời gian phá thai bằng thuốc các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Phá thai bằng thuốc và những điều cần lưu ý

Phá thai bằng thuốc mất bao lâu không quan trọng mà quan trọng hơn là việc bạn lựa chọn phá thai ở đâu, khi nào và có tuân thủ đúng hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa không.

Cần theo dõi những bất thường xảy ra sau khi uống thuốc phá thai bao gồm tình trạng đau bụng dữ dội, ra máu không kiểm soát và sốt cao kéo dài không có dấu hiệu giảm. Thông báo ngay với chuyên gia chuyên khoa để nhận hỗ trợ cụ thể nhằm tránh biến chứng nguy hiểm.

Khi dùng thuốc phá thai bạn vẫn có thể đi lại và làm việc bình thường. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo chị em nên hạn chế điều này mà nên nghỉ ngơi nhiều hơn nhằm nâng cao hiệu quả và giảm ngắn thời gian phá thai bằng thuốc tại nhà.

Cố gắng ăn uống đẩy đủ các chất dinh dưỡng cùng với đó là hạn chế quan hệ tình dục sau khi đình chỉ thai an toàn để tăng cường sức khỏe, không mang thai ngoài ý muốn một lần nữa sau khi kết thúc ca phá thai…

Phá thai an toàn là bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn

Phá thai an toàn là bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn

Hy vọng với những chia sẻ bên trên đã giúp bạn hiểu phá thai bằng thuốc mất bao lâu. Hãy tiến hành phá thai theo đúng hướng dẫn chuyên khoa để bảo vệ sức khỏe sinh lý và khả năng sinh sản của bạn thân mình. Cuối cùng, xin chúc bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục pha-thai-bang-thuoc. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://benhvienphukhoa.com.vn hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để được tư vấn cụ thể hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan