Phá thai hết bao nhiêu tiền năm 2021?

Ngày đăng : 26-02-2021 - Lượt xem : 775

Phá thai không bao giờ là điều dễ dàng quyết định. Vì những hệ lụy từ quyết định này sẽ theo người mẹ cả về vật chất và tinh thần. Theo dõi thông tin trong bài viết Phá thai hết bao nhiêu tiền năm 2021? để có thể ra quyết định tốt nhất cho thai phụ, để cuộc sống sau này được đảm bảo. Các chị em cùng đọc nhá!

SƠ LƯỢC CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI

Khi thăm khám và xét nghiệm ban đầu, có nhiều yếu tố tác động để quyết định chi phí phá thai. Điểm mấu chốt chính là phương pháp phá thai được áp dụng cho thai phụ. Vì vậy, chị em cần tham khảo cụ thể ưu điểm và hạn chế của các cách phá thai sau đây:

Phá thai bằng thuốc (thai < 7 tuần tuổi)

Đây là cách đơn giản và ít tổn hại đến sức khỏe của thai phụ nhất, chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Người mẹ sẽ uống 2 viên thuốc và dần dần sẽ đào thải thai ra bên ngoài tử cung.

Ưu điểm:

+ Phá thai an toàn, hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của thai phụ.

+ Chi phí thuốc có phần thấp hơn trong tất cả các phương pháp.

Điều kiện:

+ Thai phụ không mắc bất kì bệnh tim mạch hay phụ khoa nào.

+ Vùng kín sạch sẽ, không có tiền lệ bị viêm nhiễm.

+ Cơ thể thai phụ không bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

Các phương pháp phá thai hiện nay

Dùng phương pháp hút chân không (thai < 10 tuần tuổi)

Đây là phương thức phá thai bằng cách dùng ống mềm đưa vào tử cung người mẹ đã tác động để giãn nở. Bác sĩ sẽ hút chân không thông qua ống mềm, đưa thai nhi ra ngoài cơ thể thai phụ một cách an toàn, nhẹ nhàng.

Đặc điểm:

+ Hút chân không được đánh giá là giải pháp không đau hiện đại nhất, hạn chế tối đa viêm nhiễm phụ khoa ngoài ý muốn.

Điều kiện:

+ Thai phụ có sức khỏe và tâm lý ổn định khi thực hiện hút.

+ Cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám phải đáp ứng điều kiện của Bộ Y tế để thực hiện.

Áp dụng phương pháp nạo thai (thai nhi < 12 tuần tuổi)

Nạo phá thai là cách làm truyền thống, đã có từ lâu. Áp dụng cho thai đã lớn, cụ thể là từ 8 đến dưới 12 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ cần thiết để nong rộng cổ tử cung, và đưa vào dụng cụ như thìa để lấy phôi thai cùng nhau thai đưa ra ngoài cơ thể.

Đặc điểm:

+ Tỉ lệ thành công cao nhưng khả năng viêm nhiễm cũng tăng theo.

Điều kiện:

+ Thai phụ không mắc bất kì bệnh tim mạch, gan hay viêm nhiễm phụ khoa nào.

+ Trình độ chuyên môn và điều kiện thực hiện của cơ sở y tế phải được Bộ Y tế cấp phép.

CHI PHÍ PHÁ THAI CỤ THỂ BAO NHIÊU NĂM 2021?

Chi phí thăm khám & xét nghiệm ban đầu

Trước khi phá thai, chuyên gia cần khám lâm sàng và chỉ định những xét nghiệm ban đầu cần thiết.

Đây là khoản chi phí phá thai đầu tiên mà bạn phải chi trả. Bác sĩ sẽ chỉ định phá thai nếu thai phụ đủ điều kiện sức khỏe, kích thước thai nhi phù hợp, cùng phương pháp nên dùng.

Phương pháp phá thai được áp dụng

Ba phương pháp được nêu trên có những đặc điểm và điều kiện thực hiện cụ thể. Thai phụ không nên vì chi phí thấp mà hãy lựa chọn theo điều kiện sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là khả năng hồi phục của bản thân sau khi phá thai, sức khỏe sính sản sau này.

Độ tuổi & kích thước cụ thể của thai

Dựa vào kích thước thai, chuyên gia sẽ khuyến nghị phương pháp phù hợp.

Thai ở những tuần đầu có kích thước nhỏ, quy trình thực hiện phá thai sẽ nhanh chóng hơn, mức chi phí chắc chắn thấp hơn.

Tình trạng sức khỏe của người mẹ

Đang có bệnh

Trong trường hợp thai phụ có tình trạng sức khỏe yếu, đang mắc các bệnh viêm nhiễm thì chuyên gia sẽ tiến hành điều trị dứt điểm, sau đó mới thực hiện thủ thuật.

Sức khỏe bảo đảm

Trường hợp chị em có sức khỏe tốt, không có vấn đề gì thì quá trình phá thai sẽ nhanh chóng hơn. Người bệnh sẽ tốn thêm khoản điều trị viêm nhiễm phụ khoa, vì vậy chi phí phá thai cũng tăng thêm.

Độ uy tín của cơ sở y tế thực hiện

Chi phí phá thai tại các phòng khám “chui” (hoạt động không phép) sẽ có bảng giá “hỗn loạn” không theo quy định của ngành y tế. Ngoài ra, chuyên gia thường không có giấy phép hành nghề nên rủi ro thai phụ bị băng huyết, viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến tỉ lệ bị vô sinh nữ hoặc tử vong rất cao.

Chi phí phá thai tại bệnh viện, phòng khám uy tín sẽ có mức giá phá thai được công khai minh bạch nhưng sẽ cao hơn đôi chút. Nhưng thai phụ được bảo vệ sức khỏe an toàn và thời gian hồi phục rất nhanh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai năm 2021

Bác sĩ chuyên khoa chính thực hiện có nổi tiếng không?

Nhiều bệnh viện, phòng khám có tiện ích giúp người bệnh được lựa chọn chuyên gia điều trị theo yêu cầu.

Bác sĩ nào được nhiều người hẹn khám hoặc có bằng cấp cao hơn sẽ được nhiều bệnh nhân yêu cầu. Vậy nên chi phí phá thai cũng sẽ cao hơn những chuyên gia bình thường khác.

Dịch vụ chăm sóc thai phụ trước và sau phá thai

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào dịch vụ y tế mà chị em lựa chọn. Những chị em có điều kiện kinh tế khá giả thường chọn các gói dịch vụ cao cấp giúp chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe sau khi phá thai.

Phần lớn thì các dịch vụ ngoài này chỉ có tại khoa khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện công lập, phòng khám hiện đại.

Chi phí tái khám (nếu có)

Sau khi quá trình đình chỉ thai nghén kết thúc, thai phụ sẽ được trở về nhà tự theo dõi và nghỉ ngơi. Ngoài ra, chuyên gia cũng sẽ hẹn khám lại sau 15 ngày để chắc chắn rằng không bị sót thai, sót nhau thai. Ở các bệnh viện công lập, người bệnh sẽ phải lấy mã số khám mới và tốn thêm một khoản chi phí phá thai nữa.

Phá thai hết bao nhiêu tiền năm 2021? có nhiều yếu tố tác động mà Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu đã tổng hợp. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chị em tùy vào tình trạng thực tế của bản thân mà trao đổi cụ thể cùng chuyên gia. Nếu có bất kì điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay số hotline (028) 3923 9999 hoặc click vào khung chat bên dưới để được tư vấn kĩ hơn về vấn đề nhạy cảm này nhá.