• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Một số vấn đề cần biết về tuyến vú phụ ở nách

Ngày đăng : 25-05-2019 - Lượt xem : 1881

Có nhiều câu hỏi và vấn đề liên quan đến các bệnh lý ở vú khiến cho nhiều chị em phụ nữ hoang mang và lo lắng. Bởi nếu không kịp thời thăm khám và chữa trĩ sẽ gây nhiều ảnh hưởng và nguy hiểm đến sức khỏe về sau. Và tình trạng tuyến vú phụ ở nách chính là một trong số đó. Nội dung được trình bày từ bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Muốn biết rõ về bệnh tuyến vú phụ ở nách?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

TÌM HIỂU TUYẾN VÚ PHỤ Ở NÁCH LÀ GÌ?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tuyến vú phụ mọc ở nách là gì. Thực chất dây là tuyến sữa và cũng là sự dị dạng của tuyến sữa mang tính bẩm sinh. Nghĩa là ngoài cặp vú bình thường thì người bệnh còn mọc thêm nhiều vú hoặc nhiều đầu vú. Hiện tượng này xuất hiện ở cả nam và nữ nhưng điển hình ở nữ giới nhiều hơn.

Tuyến vú phụ này thuộc về di tích phôi thai cũng tương tự như một số người mọc đuôi. Bởi vì như chúng ta đã biết con người tiến hóa từ động vật có vú nhưng thông thường mọc ở cạnh trong dưới vú và nách là thường gặp nhất.

Bên cạnh đó cũng có một số người xuất hiện ở những chỗ khác như là tai, cổ, cánh tay, mông hoặc trên bộ phận sinh dục.

Tuyến vú phụ nữ ở nách cũng nhiều người gặp phải

Tuyến vú phụ nữ ở nách cũng nhiều người gặp phải

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ TUYẾN VÚ PHỤ Ở NÁCH

1. Vậy tuyến vú phụ mọc ở nách có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Thực chất có những tuyến vú phụ chỉ có bầu vú, núm vú mà không có tổ chức tuyến thể cũng như không có khả năng phát triển thành u ác tính nên không hề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cũng có trường hợp tuyến vú phụ có tổ chức kết cấu tương tự như là vú bình thường và cũng ảnh hưởng đến nội tiết tố sinh dục nữ. Chẳng hạn như là vú bình thường, trong kỳ kinh hay ở thời kỳ mang thai thì vú cũng sẽ sưng đau và phát triển tốt hoặc có sữa như là vú bình thường.

Nhưng bên cạnh đó thì vú phụ cũng có thể gây viêm hạch sữa bởi những nhánh hạch sửa tăng sinh nhỏ và gây nên nhiều khối u ác tính hoặc khối u lành tính. Những bệnh lý ở tuyến vú phụ mọc ở nách thường bị nhầm là u mỡ. Và đồng thời cũng có trường hợp ung thư tuyến vú bị chẩn đoán là viêm hạch bạch huyết bình thường.

Cần thăm khám và chữa trị tuyến vú phụ kịp thời

Cần thăm khám và chữa trị tuyến vú phụ kịp thời

2. Có cần cắt bỏ tuyến vú phụ ở nách hay không?

Thật ra để hiểu rõ có cần phải cắt bỏ tuyến vú phụ hay không thì cần phải xem xét và thăm khám kỹ lưỡng. Nếu như nó không gây mất thẩm mỹ, không có khả năng biến chứng thành ung thư hoặc không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường thì không cần xử lý.

Nhưng nếu như tuyến vú phụ này có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy cơ ngày càng nguy hại hơn thì cần phải được cắt bỏ để đảm bảo an toàn. Cụ thể như sau:

Thời kỳ kinh nguyệt thì vú phụ bị đau nhức, sưng tấy gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

► Vú phụ quá lớn gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động cơ thể như là quá to nên không khép tay vào được.

► Vú phụ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và đời sống, xã giao của người bệnh.

► Khi đã tiêu viêm nhưng vú phụ vẫn tồn tại.

► Đặc biệt nếu như vú đã có biến chứng ung thư thì cần phải cắt bỏ để chữa trị.

► Ngoài ra thì nếu như người bệnh cảm thấy tuyến vú phụ ở nách có những triệu chứng bất thường thì cần phải thăm khám tại địa chỉ phòng khám uy tín để tìm ra giải pháp chữa trị kịp thời. Không được lơ là chủ quan vì sẽ khiến cho tình trạng ngày càng nặng và nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Mong rằng với những thông tin được chúng tôi trình bày trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tuyến vú phụ ở nách. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn những câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề này cần tư vấn xin đừng ngần ngại hãy  click ngay vào khung chát bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tận tình giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan