CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM
CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM
Tâm lý chung của các chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn là ngại ngùng, lo sợ mọi người xung quanh biết chuyện, nên thay vì thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế họ đã lựa chọn các cách phá thai tại nhà an toàn.
Vậy, liệu các phương pháp phá thai tự nhiên tại nhà có thực sự an toàn và hiệu quả như đã nghĩ? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Phá thai được hiểu là việc kết thúc thai nghén bằng cách lấy phôi hoặc thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ trước khi đến kỳ sinh nở. Hiện nay, bên cạnh những phương pháp được y học áp dụng, vẫn còn tồn tại những cách phá thai dân gian (phá thai bằng rau củ, thuốc nam...).
Cách phá thai tại nhà an toàn?
Trong đó, những cách phá thai bằng rau củ lại được khá nhiều chị em lựa chọn bởi vừa kín đáo lại vừa tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, trên thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng các loại rau quả có tác dụng phá thai và được xem như một phương pháp phá thai.
Bởi vì, những loại rau củ này chỉ có thể dẫn đến hiện tượng sảy thai tự nhiên do thành phần của chúng có chứa các chất không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.
Dưới đây là một số loại rau quả có khả năng gây sảy thai trong những tháng đầu tiên của thai kỳ:
⇒ Mướp đắng (khổ qua): Theo nghiên cứu mới nhất thì một loại protein có trong mướp đắng có thể gây xuất huyết tử cung, nên những chị em thường lựa chọn phá thai bằng cách ăn nhiều mướp đắng trong những tháng đầu của thai kỳ.
⇒ Rau ngót: Trong rau ngót có chứa Papaverin – chất gây co thắt tử cung, làm giãn cơ trơn mạch máu, hạ huyết áp… Do đó, các chị em thường dùng một lượng lớn rau ngót tươi và ép lấy nước uống để gây sảy thai tự nhiên.
⇒ Ngải cứu: Trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu chị em phụ nữ ăn nhiều rau ngải cứu với tần suất cao (4 – 5 lần/ tuần) sẽ có nguy cơ bị sảy thai cao. Do những chất có trong rau ngải cứu có thể kích thích tử cung và cổ tử cung co bóp mạnh gây ra hiện tượng chảy máu và dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
⇒ Rau răm: Rau răm cũng là loại rau được nhiều chị em sử dụng như một biện pháp phá thai tại nhà. Bởi vì, trong thành phần của rau răm có chứa chất gây co thắt tử cung mạnh và dễ dẫn đến sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
⇒ Rau chùm ngây: Rau chùm ngây là loại rau có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó cũng có chứa chất alpha – sitosterol.
Chất này có tác dụng bôi trơn cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp mạnh làm tăng nguy cơ sảy thai khi mang thai ở những tháng đầu của thai kỳ. Vì thế, rau chùm ngây cũng là một trong những cách phá thai tại nhà được nhiều chị em lựa chọn.
Cách phá thai tại nhà an toàn?
Như đã nêu trên, những loại rau củ kể trên không có tác dụng phá thai mà chỉ có thể gây sảy thai trong những tháng đầu của thai kỳ.
Do vậy, nếu các chị em áp dụng những cách trên để thực hiện phá thai tại nhà sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như: Sót thai, sót nhau thai, nhiễm trùng tử cung, băng huyết, thai lưu… đe dọa trực tiếp đến tính mạng và khả năng sinh sản sau này.
Chính vì thế, nếu quyết định phá thai chị em phụ nữ nên tìm đến những địa chỉ chuyên sản khoa uy tín và đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:
► Có tập thể chuyên gia chuyên sản khoa lành nghề và có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện phá thai an toàn.
► Đầu tư những loại máy móc siêu âm, xét nghiệm và các thiết bị y tế hiện đại.
► Quy trình kiểm tra thăm khám và đình chỉ thai nghén an toàn.
► Cam kết bảo mật các thông tin cá nhân để bảo vệ quyền và cuộc sống riêng tư của thai phụ.
► Chi phí đình chỉ thai kỳ hợp lý, được công khai cụ thể, rõ ràng và minh bạch.
Trên đây là những chia sẻ về các cách phá thai tại nhà an toàn. Nếu thai phụ còn có bất kỳ thắc mắc liên quan thì hãy nhấp vào khung chat để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.
*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người