• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt

Ngày đăng : 21-07-2018 - Lượt xem : 1116

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi 1 tuần quan hệ mấy lần là tốt và xem lại cách mà mình quan hệ tình dục đã thực sự điều độ hay chưa. Nếu chưa thì đây là chính là lúc để bạn tìm hiểu về nó bởi chính tần suất quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của bạn đấy nhé. Thông tin được đưa ra bởi các chuyên gia chuyên khoa đến từ TP.HCM.

Giải mã 1 tuần quan hệ mấy lần là tốt và những chú ý cần thiết

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt với nữ giới

Quan hệ tình dục là nhu cầu tất yếu của cuộc sống và mọi người đều có nhu cầu tình dục trong đó có cả các bạn gái ở độ tuổi sinh sản. Nó giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm màu nhiệm và dĩ nhiên là khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít đều không hề tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, chúng ta cần nắm được tần suất quan hệ tình dục để tự biết điều chỉnh sao cho phù hợp.

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà con người sẽ có nhu cầu tình dục cao thấp khác nhau. Do đó, chúng ta có thể tạm phân ra tần suất quan hệ tình dục theo lứa tuổi như sau:

Cách tính tần suất quan hệ tình dục dựa theo quy luật con số 9 là:

 Khi bạn 20 tuổi: 9 x 2 = 18 (1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải)

 Khi bạn 30 tuổi : 9 x 3 = 27 (2 tuần quan hệ 7 lần).

 Khi bạn 40 tuổi:  9 x 4 = 36 (3 tuần quan hệ 6 lần là được)

 Khi bạn 50 tuổi: 9 x 5 = 45 (4 tuần quan hệ 5 lần).

 Khi bạn 60 tuổi: 9 x 6 = 54 (5 tuần quan hệ 4 lần là vừa phải)

Nếu 20 tuổi bạn có thể quan hệ tình dục 8 lần/tuần

Nếu 20 tuổi bạn có thể quan hệ tình dục 8 lần/tuần

Tuy nhiên, con số này chưa chính xác hoàn toàn bởi nó phụ thuộc vào một số các yếu tố trong đó đáng chú ý là sức khỏe của các bạn như thế nào. Vậy nên, nếu quan hệ ít hơn tần suất được đưa ra này thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi nó hoàn toàn bình thường. Chỉ khi bạn bị mất đi cảm hứng tình dục cũng như khoái cảm tình dục thì đó mới là vấn đề nguy hiểm nhé.

Những chú ý cần thiết khi quan hệ tình dục

Nữ giới thường không dám chủ động khi quan hệ tình dục bởi họ sợ chê cười chính vì thế chúng ta rất khó nhân biết họ đã thực sự cảm thấy thoải mái khi quan hệ hay chưa. Và với nữ giới, cũng khó để biết 1 tuần quan hệ mấy lần là tốt. Mặc dù thế, để đảm bảo sức khỏe sinh lý các chuyên gia vẫn khuyến cáo chị em nên làm tốt những điều sau:

Chỉ quan hệ tình dục khi mình có nhu cầu, không cố gắng hay gượng ép bản thân quan hệ chỉ vì đáp ứng nhu cầu của bạn tình bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý.

Không quan hệ tình dục khi đang bị đèn đỏ hoặc có tổn thương ở cơ quan sinh dục để tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cũng như bệnh xã hội nguy hiểm có thể xảy ra.

Chỉ quan hệ tình dục khi sức khỏe của bạn cho phép và hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa nhưng đừng thụt rửa âm đạo bạn nhé.

 Nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn bạn cần lựa chọn các biện pháp ngừa thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hoặc màn chắn tránh thai để không phải bỏ thai ngoài ý muốn…

Quan hệ tình dục cần phải thực hiện an toàn và đúng cách để không mng thai ngoài ý muốn

Quan hệ tình dục cần phải thực hiện an toàn và đúng cách để không mng thai ngoài ý muốn

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt phụ thuộc vào chính nhu cầu sinh lý của bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ lạm dụng quan hệ tình dục và cho đó là một trò chơi bởi bạn sẽ phải hối hận với suy nghĩ này. Hãy quan hệ tình dục với một người mà bạn thực sự yêu thường và hạn chế đối tác tình dục để sống thực sự khỏe mạnh và hạnh phúc nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục suc-khoe-sinh-san. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://benhvienphukhoa.com.vn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan