• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Chi phí khám phụ khoa như thế nào ?

Ngày đăng : 30-10-2017 - Lượt xem : 980

Trước khi tiến hành khám phụ khoa, bên cạnh việc tìm hiểu chất lượng cơ sở y tế, thì chi phí khám chữa bệnh cũng là vấn đề thu hút được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Vậy, chi phí khám phụ khoa như thế nào? Để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này cũng như yên tâm hơn khi khám phụ khoa, các chị em vui lòng theo dõi bài viết sau.

Chi phí khám phụ khoa như thế nào?

Khám phụ khoa là tiến hành kiểm tra tổng thể vùng ngực, âm đạo, vùng chậu, buồng trứng và tử cung xem có gì bất thường hay không. Qua đó, có thể xác định được tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ, đồng thời nếu phát hiện bất thường các chuyên gia sẽ kịp thời đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

Chi phí khám phụ khoa như thế nào?

Chi phí khám phụ khoa như thế nào?

Về vấn đề chi phí, khám phụ khoa không có một mức phí cụ thể và cũng không đồng nhất giữa các cơ sở y tế. Bởi vì, chi phí khám phụ khoa phụ thuộc vào các yếu tố sau:

⇒ Cơ sở khám chữa bệnh: Nếu các chị em lựa chọn cơ sở khám phụ khoa đảm bảo uy tín chất lượng, có đội ngũ chuyên gia chuyên khoa tay nghề cao, cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại… thì chi phí khám phụ khoa sẽ chênh lệch hơn so với những cơ sở y tế “chui”, nhưng chất lượng khám chữa bệnh sẽ được đảm bảo hơn.

⇒ Hạng mục đăng ký khám: Khám phụ khoa bao gồm nhiều hạng mục nhỏ. Dựa theo những dấu hiệu ban đầu các chị em cung cấp, chuyên gia sẽ chẩn đoán, khoanh vùng loại bệnh mà họ có khả năng mắc phải để chỉ định các kiểm tra và xét nghiệm cần thiết.

Nếu bệnh phức tạp, các hạng mục đăng ký thăm khám nhiều hoặc nữ giới có nhu cầu khám sức khỏe tổng quát thì chi phí có thể sẽ tốn kém hơn.

⇒ Độ khó của từng hạng mục thăm khám: Những kiểm tra, xét nghiệm đơn giản thì chi phí sẽ thấp, ngược lại có những xét nghiệm phải thực hiện trong thời gian dài, quy trình phức tạp mới có thể cho kết quả chính xác thì chi phí sẽ chênh lệch hơn.

⇒ Chi phí điều trị: Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu được chẩn đoán mắc bệnh và các chị em quyết định chữa trị ngay thì chi phí khám phụ khoa phải trả bao gồm cả chi phí điều trị, thuốc men.

Lời khuyên: Khi có nhu cầu khám phụ khoa, các chị em không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà hãy sáng suốt lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, có quy trình khám phụ khoa nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và cho kết quả chính xác.

Các kiểm tra, xét nghiệm cần thực hiện khi khám phụ khoa

► Kiểm tra các chỉ số cơ bản như: Chiều cao, cân nặng, huyết áp, xác định nồng độ hormone và hỏi về kỳ kinh nguyệt gần đây nhất của các chị em.

► Hỏi về tiền sử bệnh, một số vấn đề phụ khoa hoặc các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục mà có thể nữ giới đã từng mắc phải.

► Kiểm tra vùng ngực của các chị em bằng những động tác nhẹ nhàng để xác định xem vùng ngực có vấn đề gì không? Nếu nữ giới trên 35 tuổi, chuyên gia sẽ khuyến cáo nên tiến hành chụp nhũ ảnh để tầm soát ung thư vú.

► Kiểm tra âm hộ - âm đạo để xác định xem chị em phụ nữ có đang bị dị ứng hay viêm nhiễm không.

Chi phí khám phụ khoa như thế nào?

Chi phí khám phụ khoa như thế nào?

► Với những chị em đã quan hệ tình dục hay đã lập gia đình, chuyên gia sẽ kiểm tra sâu bên trong âm đạo bằng cách sử dụng mỏ vịt. Còn những chị em chưa có quan hệ tình dục, chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra bằng phương pháp khác để bảo vệ màng trinh.

► Lấy mẫu tế bào cổ tử cung để tiến hành xét nghiệm nhằm kiểm tra xem các chị em có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung hoặc nhiễm trùng âm đạo hay không.

► Kiểm tra cơ quan sinh sản và trực tràng của nữ giới bằng tay (đã mang găng tay vô khuẩn). Tiến hành một số siêu âm và xét nghiệm cần thiết.

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp chị em phụ nữ có cái nhìn toàn diện hơn về chi phí khám phụ khoa. Nếu còn muốn tìm hiểu gì thêm, các chị em hãy click vào khung chat để được chuyên gia tận tình tư vấn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan