• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Dấu hiệu có thai con trai hay con gái phân biệt như thế nào?

Ngày đăng : 02-04-2018 - Lượt xem : 1349

Khi mang thai, các mẹ bầu thường rất nôn nóng biết được giới tính đứa con tương lai của mình. Việc biết trước thai nhi trong bụng là trai hay gái đơn giản chỉ là có thể giúp các bậc làm bố mẹ dễ dàng chọn cho con một cái tên ý nghĩa, hay thuận tiện trong việc chuẩn bị quần áo cho con. Vậy các mẹ bầu đã biết dấu hiệu có thai con trai hay con gái phân biệt như thế nào hay chưa?

Bạn muốn phân biệt mình mang thai bé trái hay bé gái? >>> Nhấp vào bảng chat để hỏi chuyên gia ngay

DẤU HIỆU CÓ THAI CON TRAI HAY CON GÁI PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Cách chính xác nhất để mẹ xác định giới tính của thai nhi là bằng phương pháp khoa học. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu đơn giản mà các mẹ có thể làm tại nhà để tìm hiểu về giới tính của con khi chưa qua siêu âm như:

Dấu hiệu có thai con trai hay con gái phân biệt như thế nào?

→ Thèm ăn

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ mang thai bé gái thường thèm đồ chua, nước cam và các loại hoa quả… trong suốt thời gian mang bầu.

Khi mang thai bé trai, người mẹ thường thích ăn đồ ngọt hoặc thích ăn những món ăn có vị mặn.

→ Những thay đổi của cơ thể

Một trong những khác biệt khi mang thai bé trai là ngực người mẹ bên to bên nhỏ, đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Do thay đổi nội tiết tố nên tóc người mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường, theo nghiên cứu thì hiện tượng này chỉ thấy khi mang thai bé trai, còn bé gái thì không.

→ Ốm nghén

Thông thường khi mang thai bé trai, triệu chứng ốm nghén không nhiều, ở mức độ nhẹ. Người mẹ vẫn có thể ăn các loại thức ăn dạng lỏng như soup, cháo…

Nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ thì có thể bạn đang mang bầu bé gái.

Chi phí siêu âm có cao không? Nên siêu âm vào tuần thứ mấy để biết giới tính của bé? >>> Click vào bảng chat để được giải đáp

→ Màu nước tiểu

Quan sát nước tiểu nếu thấy có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chào đón một bé đáng yêu rồi đấy.

Nếu nước tiểu có màu vàng sáng, thể hiện rõ nét vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy thì chị em có thể đang mang thai bé trai. Tuy nhiên, dấu hiệu này sẽ không chính xác khi mẹ bầu ăn thức ăn có phẩm màu, uống ít hay nhiều nước.

→ Hình dạng của bụng bầu

Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều, bè ra hai bên, bạn có thể đang mang thai bé gái. Đây là dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái tương đối là chính xác.

→ Thay đổi tích cách

Theo một số nghiên cứu cho thấy, khi mang thai bé trai, người mẹ sẽ trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn bình thường.

Điều này được lý giải là do tác động của nội tiết tố nam – testosterone, tình trạng này sẽ hết khi người mẹ sinh em bé.

→ Theo dõi nhịp tim

Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái.

Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai.

Dấu hiệu có thai con trai hay con gái phân biệt như thế nào?

Lúc này có thể mẹ bầu đã đoán được phần nào giới tính của đứa con mình đang mang. Tuy nhiên, để xác định chính xác giới tính của bé thì người mẹ nên tiến hành siêu âm. Siêu âm giới tính thai nhi thường cho kết quả chính xác khi được thực hiện vào tuần thứ 14 – 16 của thai kỳ bằng máy siêu âm có độ phân giải cao, do đó chị em có thể đến các cơ sở chuyên khoa để thực hiện điều này.

Các bạn đang tìm hiểu thông tin xoay quanh vấn đề dấu hiệu có thai con trai hay con gái phân biệt như thế nào? Nếu có thắc mắc nào xoay quanh vấn đề này các bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

Bạn đang tham khảo bài viết nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sản Sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại địa chỉ website: https://benhvienphukhoa.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan