• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Dấu hiệu phát hiện có thai ngoài tử cung thai phụ cần biết

Ngày đăng : 04-04-2018 - Lượt xem : 918

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng vô cùng nguy hiểm đối với cả mẹ và bé. Tuy những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung cũng tương tự như các dấu hiệu có thai bình thường. Nhưng nếu chú ý quan sát, lắng nghe cơ thể mẹ bầu có thể nhận thấy được một số sự khác biệt. Dưới đây là những dấu hiệu phát hiện có thai ngoài tử cung thai phụ cần biết để có hướng xử lý kịp thời.

Chị em đang thắc mắc những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn miễn phí

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI NGOÀI TỬ CUNG THAI PHỤ CẦN BIẾT

Mang thai ngoài tử cung là trứng đã được thụ tinh không di chuyển được đến tử cung mà như bình thường mà dừng lại phát triển ở vị trí khác thường là vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung…

Nếu phát hiện mang thai ngoài tử cung muộn có thể gây mất máu nhiều, thậm chí tử vong. Chính vì thế, việc hiểu rõ về các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung là rất cần thiết để mẹ bầu bảo vệ tính mạng cho chính bản thân.

Dấu hiệu phát hiện có thai ngoài tử cung thai phụ cần biết

- Các dấu hiệu có thai bình thường: khi mang thai ngoài tử cung, chị em cũng có những dấu hiệu của mang thai bình thường như: Mất kinh, que thử vẫn 2 vạch, người mệt mỏi, thân nhiệt tăng, chán ăn, sợ những mùi lạ, thèm chua / ngọt…

- Đau bụng dưới và đau lưng: Đau bụng dưới rốn và đau lưng là dấu hiệu điển hình của việc mang thai ngoài tử cung. Cơn đau âm ỉ, sau sẽ tăng dần lên và sẽ có một cơn đau nhói dữ dội đó là khi thai vỡ. Lưng dưới vùng xương chậu cũng bị đau nhức một cách bất thường.

- Đau vai gáy khi mang thai: Cơn đau bất thường bắt đầu từ vai cho đến cánh tay có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung bắt đầu vỡ.

- Chảy máu âm đạo: Máu âm đạo ra một cách bất thường, có thể ra nhiều hoặc ít, máu thường có màu đen sậm, chị em cần chú ý để có thể phân biệt được so với chảy máu kinh nguyệt.

Với những dấu hiệu điển hình của tình trạng mang thai ngoài tử cung, thông qua đây chị em có thể phần nào nhận biết mình có mang thai ngoài tử cung hay không. Tuy nhiên, để biết chính xác thì chị em nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Dấu hiệu phát hiện có thai ngoài tử cung thai phụ cần biết

⇒ Những ai có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao?

- Phụ nữ trên 35 tuổi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung.

- Chị em có tiền sử mang thai ngoài tử cung thì khả năng mang thai ngoài tử cung lại cũng rất cao.

- Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa và bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm vùng chậu, và các về đề liên quan đến ống dẫn trứng đều có nguy cơ bị thai ngoài tử cung.

- Những người đã từng điều trị, phẫu thuật liên quan đến cơ quan sinh sản, bất kỳ phẫu thuật vùng xương chậu đều có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung.

- Những người có tiền sử sử dụng ma túy hoặc từng làm thủ thuật thụ tinh ống nghiệm cũng có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung.

- Phụ nữ sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai nhưng phương pháp này vô tình mất tác dụng khiến bạn mang thai sẽ có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề dấu hiệu mang thai ngoài tử cung chị em phụ nữ cần biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì chị em có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang tham khảo bài viết nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sản Sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại địa chỉ website: https://benhvienphukhoa.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan