• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Hình ảnh màng trinh còn nguyên chưa bị rách như thế nào?

Ngày đăng : 23-06-2018 - Lượt xem : 3261

Từ xưa đến nay nhiều người vẫn quan niệm màng trinh gắn với sự trinh tiết và thủy chung của người phụ nữ. Tuy xã hội ngày nay đã có những suy nghĩ tiêu cực hơn, nhưng trong thực tế thì vẫn còn nhiều người giữ quan niệm này. Chính vì vậy mà luôn muốn tìm hiểu về màng trinh còn nguyên của người phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn hình ảnh màng trinh còn nguyên chưa bị rách là như thế nào!

HÌNH ẢNH MÀNG TRINH CÒN NGUYÊN CHƯA BỊ RÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm. Màng trinh là màng che cửa âm đạo, có nhiệm vụ ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

Độ dày mỏng của mỗi người là khác nhau và giao động từ 1 – 2mm và có một lỗ nhỏ để thoát kinh nguyệt ra ngoài. Màng trinh rất mỏng nên rất dễ bị rách khi có va chạm như quan hệ tình dục, thủ dâm, tai nạn…

Màng trinh còn nguyên có nhiều dạng như: dạng sàng (lỗ), dạng tròn, dạng vách ngăn (lưỡi liềm), dạng không lỗ thủng và thông thường nhất là dạng vách ngăn.

→ Màng trinh dạng tròn: Đây là dạng màng trinh thường gặp nhất, có 1 lỗ tròn ở giữa màng trinh để kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng tròn

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng tròn

→ Màng trinh dạng sàng: là màng trinh gồm nhiều lỗ nhỏ như cái sàng, dễ rách.

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng sàng

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng sàng

→ Màng trinh dạng vách ngăn: Gồm nhiều dải giăng ngang cửa âm đạo

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng vách ngăn

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng vách ngăn

→ Màng trinh không lỗ thủng: Đây là dạng màng trinh hiếm gặp, không có lỗ thủng nào để máu kinh nguyệt ra ngoài (hay còn gọi là vô kinh). Trường hợp này cần can thiệp y khoa để tạo lỗ thủng, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng không lỗ thủng

Hình ảnh màng trinh còn nguyên dạng không lỗ thủng

Có nhiều người thường cho rằng, việc quan hệ không thấy máu trong lần đầu tiên là dấu hiệu cho thấy nữ giới đã đánh mất “cái ngàn vàng”. Điều này không hoàn toàn đúng, bởi ở một số nữ giới, có màng trinh khá mỏng, dạng lỗ lớn nên máu chỉ dính một ít nơi quần lót, thậm chí khô ngay trong âm đạo khi chưa kịp chảy ra bên ngoài. Nên việc đánh giá đức hạnh người phụ nữ cần dựa vào nhiều phương diện không nên chỉ nhìn vào việc màng trinh còn hay mất.

MÀNG TRINH CÒN NGUYÊN CÓ NHÌN THẤY ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu là màng trinh còn nguyên thì có thể tự nhìn được bằng các tự kiểm tra bằng tay. Lưu ý, nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi động vào “cô bé”. Để quá trình diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc gương soi và tư thể ngồi xổm, chếch 1 góc 45 độ để bao quát được hết khu vực vùng kín.

Đặt tay vào môi âm hộ và vạch ra một cách nhẹ nhàng dựa trên cảm giác của bạn, nếu thấy đau hay thay đổi vị trí. Khi đó, cổ tử cung sẽ mở rộng và cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh màng trinh còn nguyên chưa bị rách. Bạn chỉ nên đặt tay nhẹ vào âm hộ, tránh đưa sâu vào trong vì có thể làm ảnh hưởng tới màng trinh và các bộ phận bên trong.

Tuy nhiên, như đã nói màng trinh rất dễ bị rách nên quá trình quan sát các bạn nên chú ý là nên thực hiện một cách nhẹ nhàng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Hình ảnh màng trinh còn nguyên chưa bị rách như thế nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để trò chuyện cùng chuyên gia của chúng tôi.

Bạn đang tham khảo bài viết nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sản Sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại địa chỉ website: https://benhvienphukhoa.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan