• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Ngày đăng : 28-03-2018 - Lượt xem : 1329

Khi có thai cơ thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi đặc biệt. Nếu chú ý quan sát chị em sẽ có thể nhận biết được những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh.

Bạn nghi ngờ mình có dấu hiệu mang thai trước kỳ kinh? >>> Nhấp vào bảng chat chia sẽ triệu chứng cùng chuyên gia để được giải đáp 

NHỮNG DẤU HIỆU CÓ THAI SỚM NHẤT KHI CHƯA ĐẾN KỲ KINH

Dấu hiệu phổ biến nhất mà chị em thường nhận biết mình có thai hay không đó là trễ kinh nguyệt. Tuy nhiên, các mẹ cần biết rằng có rất nhiều dấu hiệu sớm thông báo việc bạn đã “dính” bầu trước khi “ngày đèn đỏ” đến, cụ thể như:

Những dấu hiệu có thai sớm khi chưa đến kỳ kinh

• Ngực nhạy cảm: Đây là một trong những dấu hiệu sớm để nhận biết có thai khi chưa đến kỳ kinh. Sau khi trứng được thụ tinh, sẽ làm tăng lượng máu khiến ngực của chị em sưng lên, nhạy cảm và đau nhức hơn bình thường. Nú vú thâm quầng.

• Mệt mỏi: Nếu một ngày chị em bỗng cảm thấy cơ thể mệt mỏi như không còn sức lực, thân nhiệt tăng cao mà không phải do làm việc quá sức hay ngủ ít thì rất có thể đó là dấu hiệu của việc bạn đã có thai.

• Ra máu: Khi chị em thấy một lượng máu nhỏ màu hồng, có thể kéo dài từ 1 – 2 ngày, xuất hiện trong thời kỳ đáng lẽ có kinh thì đó là máu báo thai, một trong những dấu hiệu có thai sớm chính xác.

Có phải tôi đã mang thai rồi không? >>> Click vào bảng chat để được tư vấn

• Buồn nôn: chị em có thể nôn và buồn nôn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là khi ngửi các mùi lạ, mùi tanh như cá, hành tỏi…

• Đau nhói ở bụng: Chị em cũng có thể cảm thấy những cơn đau nhói ở bụng dưới do hợp tử bắt đầu bám vào tử cung.

• Đầy hơi: Progesterone tăng lên cũng khiến đường tiêu hóa của bạn bị chậm lại và dễ làm dạ dầy bị đầy hơi. Đây cũng là dấu hiệu sớm báo mẹ đã có thai sớm khi chưa đến kỳ kinh.

• Thay đổi khẩu vị: nếu trước đây những món mà chị em rất thích sẽ không còn động đũa đến nữa, ngược lại, lại thích ăn những món mà trước giờ mình không bao giờ ăn hay thèm chua, ngọt, cay… cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai sớm.

Những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Trên đây là những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh. Nếu đến kỳ kinh mà chị em vẫn chưa có kinh nguyệt thì có thể mua que về thử sau 7 – 10 ngày.

Và để chính xác và an tâm nhất chị em có thể đến các cơ sở chuyên khoa để được siêu âm, làm xét nghiệm sẽ cho kết quả rõ ràng cụ thể hơn. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý khi lựa chọn những cơ sở khám thai, hãy tìm đến những cơ sở đáp ứng được các yếu tố sau đây:

→ Có đội ngũ chuyên gia chuyên sản khoa giàu kinh nghiệm, thao tác nhẹ nhàng trực tiếp siêu âm, kiểm tra thai.

→ Có đầy đủ các trang thiết bị y tế, máy móc và kỹ thuật siêu âm hiện đại giúp cho kết quả trực quan, chính xác.

→ Thủ tục khám thai, siêu âm thai nhanh chóng, chuyên nghiệp nhằm giúp tiết kiệm thời gian.

→ Chi phí khám – siêu âm thai hợp lý, công khai. Thông tin cá nhân của thai phụ phải được giữ kín.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc chị em có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được chuyên gia trực tiếp giải đáp miễn phí.

Bạn đang tham khảo bài viết nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại địa chỉ website: https://benhvienphukhoa.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan