• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Những dấu hiệu mang thai đôi các mẹ cần biết

Ngày đăng : 10-04-2018 - Lượt xem : 833

Hiện nay tỉ lệ các mẹ bầu mang thai đôi ngày càng cao, tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể nhận biết được mình đã mang thai đôi. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai đôi các mẹ cần biết để có thể chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh.

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MANG THAI ĐÔI CÁC MẸ CẦN BIẾT

Mang thai đôi không phải là tình trạng hiếm gặp ngày nay, sinh đôi có thể cùng trứng hoặc khác trứng, cùng giới tính hoặc khác giới tính. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mang thai đôi sớm:

Những dấu hiệu mang thai đôi các mẹ cần biết

♦ Hay ốm nghén vào buổi sáng: Phụ nữ mang thai đôi thường ốm nghén nặng hơn so với mang thai đơn do mức hCG coa, triệu chứng ốm nghén có thể diễn ra cả ngày nhưng nặng hơn vào buổi sáng.

♦ Tăng cân nhanh: Mẹ bầu sẽ tăng cân nhanh chóng do mang thai đôi nên nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu lúc này cũng cao hơn, vì thế người mẹ phải ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó mẹ bầu tăng cân nhanh còn vì cân nặng của 2 thai nhi cùng lúc.

♦ Thai máy rất sớm: Theo khảo sát, những bà mẹ mang thai đôi thường cảm nhận được thai máy sớm hơn, các mẹ sẽ cảm nhận được các cú đạp đá của bé trong bụng nhiều hơn.

♦ Mệt mỏi: Mệt mỏi là triệu chứng chung của bất kỳ thai phụ nào, tuy nhiên với các mẹ bầu mang thai đôi thì sự mệt mỏi diễn ra nhiều hơn. Nguyên nhân là do có 2 em bé trong bụng đang phát triển cùng một lúc, cần nhiều máu hơn; kết quả là người mẹ dễ bị thiếu máu.

♦ Cảm thấy nặng nề, khó thở: Bởi vì khi mang thai đôi, hai em bé cần nhiều oxy hơn so với một em bé; vì thế người mẹ dễ bị khó thở. Ngoài ra, cặp song sinh phát triển nhanh sẽ tạo nhiều áp lực lên bụng hơn so một em bé; vì thế bạn sẽ cảm thấy nặng nề và khó thở hơn.

♦ Ngoài ra các mẹ bầu cũng cảm thấy đau lưng, nhức mỏi, sưng phù, đi tiểu nhiều… nếu mang thai đôi.

Những dấu hiệu mang thai đôi các mẹ cần biết

Chỉ cần kết hợp một vài triệu chứng trên mẹ bầu có thể nhận biết mình có mang thai đôi hay không. Tuy nhiên, để chính xác hơn chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để được siêu âm, bên cạnh đó việc làm này còn có thể cho chị em biết được tiến trình phát triển của thai nhi và nhận được những tư vấn bổ ích từ chuyên gia chuyên khoa để có thể chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh, hạnh phúc.

Việc siêu âm thai, các mẹ bầu nên chọn những cơ sở chuyên khoa, có đầy đủ trang thiết bị siêu âm hiện đại, cùng các chuyên gia giỏi, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chi phí hợp lý công khai…để có thể hỗ trợ tốt nhất cho chị em.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Những dấu hiệu nhận biết có thai đôi các mẹ cần biết. Nếu còn thắc mắc gì chị em có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Bạn đang tham khảo bài viết nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sản Sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại địa chỉ website: https://benhvienphukhoa.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan