• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Ngày đăng : 10-10-2023 - Lượt xem : 220

Sau khi hết kinh là thời điểm “vàng” mà nhiều chị em lựa chọn để “gần gũi” người yêu hoặc chồng. Tuy nhiên, nhiều chị em cũng lo ngại việc mang thai ngoài ý muốn. Về điều này hãy để Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ vừa hết kinh quan hệ có thai không?

GIẢI ĐÁP VỪA HẾT KINH QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG?

Thông thường, sau khi hết kinh thì khả năng thụ thai là rất thấp. Bởi đây là thời điểm trứng đã rụng, tiêu biến và tinh trùng sẽ không thể gặp trứng để tiến hành quá trình thụ thai. Bên cạnh đó thì lớp niêm mạc tử cung cũng đã dày lên, bị bong và đào thải ra ngoài trong giai đoạn hành kinh.

Khi bạn gái vừa hết kinh được 1 – 5 ngày thì đây được coi là giai đoạn an toàn để quan hệ. Một số trường hợp trứng sắp rụng nên tinh trùng sau khi đã vào đến tử cung vẫn có khả năng gặp trứng. Tuy nhiên nguy cơ có thai trong trường hợp này là khá thấp.

KHẢ NĂNG CÓ THAI NẾU QUAN HỆ SAU NGÀY ĐÈN ĐỎ

Khả năng đậu thai ở chị em vẫn diễn ra nếu quan hệ sau ngày đèn đỏ ngay thời điểm rụng trứng.

Thời điểm rụng trứng ở phụ nữ

Theo đó, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau nhưng nếu bạn có chu kỳ kinh đều đặn sẽ diễn ra trong thời gian 28 ngày. Thời điểm trứng rụng sẽ thường rơi vào khoảng từ ngày thứ 14, 15 hoặc 16 của chu kỳ.

Quá trình rụng trứng sẽ bắt đầu kể từ khi cơ thể tiết ra một lượng Luteinizing Hormone, diễn ra trong khoảng thời gian từ 28 - 36 giờ. Trong một vài điều kiện, tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh dục nữ từ 3 - 5 ngày. Sau khi xác định được thời điểm rụng trứng sẽ giúp các cặp đôi xây dựng kế hoạch quan hệ tình dục hợp lý, tính được thời điểm thích hợp quan hệ dễ có thai hoặc tránh thai ngoài ý muốn.

Những trường hợp có khả năng có thai nếu sau quan hệ ngày đèn đỏ

Đối với những chị em có chu kỳ đều đặn thì thường trứng sẽ không rụng ở khoảng thời gian này, do đó khả năng đậu thai sẽ thấp hơn. Còn đối với những chị em tồn tại cơ chế rụng trứng ngay sau ngày đèn đỏ hoặc có chu kinh nguyệt không đều thì việc mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau 14 ngày để từ khi sạch kinh, nếu quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp phòng tránh thì khả năng mang thai rất cao. Do đó, nếu các cặp đôi chưa muốn có con thì cần phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

CÁCH TÍNH NGÀY QUAN HỆ AN TOÀN SAU NGÀY ĐÈN ĐỎ

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của bản thân, bạn có thể tính ngày an toàn để tránh thai khi quan hệ.

Khoảng thời gian quan hệ an toàn tương đối

Khoảng thời gian tương đối an toàn được tính từ ngày 1 đến ngày 7 trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh của bạn chuẩn đúng 28 ngày thì thời gian an toàn sẽ được nới rộng từ ngày 1 cho đến ngày 10.

Khoảng thời gian quan hệ nguy hiểm

Khoảng thời gian nguy hiểm khi quan hệ sau ngày đèn đỏ được tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18 của chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt có 28 ngày thì thời gian nguy hiểm được tính từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18.

Lúc này, trứng sẽ rụng và nếu quan hệ không dùng biện pháp thì chị em sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Khoảng thời gian quan hệ an toàn tuyệt đối

Khoảng thời gian an toàn này được tính từ ngày thứ 19 đến trước ngày hành kinh của kỳ tiếp theo. Đây là khoảng thời gian trứng đã rụng và niêm mạc tử cung cũng trở nên mỏng, teo lại. Do đó, khả năng thụ thai sẽ không thể xảy ra.

Tóm lại, đây chỉ là cách tính ngày quan hệ an toàn để chị em có cái nhìn khái quát. Bởi mỗi chu kỳ kinh nguyệt mỗi người có sự khác nhau và để an toàn thì tốt nhất chị em vẫn luôn sử dụng biện pháp phòng tránh phù hợp.

DẤU HIỆU CẦN KIỂM TRA NGAY KHI QUAN HỆ SAU HẾT KINH

Chị em phụ nữ nên có hướng bảo vệ sức khỏe phụ khoa cũng như biết cách phòng tránh thai ngoài ý muốn an toàn nếu chưa muốn làm mẹ. Do đó, nếu chị em quan hệ ngay sau ngày đèn đỏ nhưng gặp các dấu hiệu như sau thì nên đi khám, kiểm tra ngay.

+ Đối với người phụ nữ vốn có kinh nguyệt đều đặn nhưng lại bị trễ kinh ở tháng kế tiếp thì nên đi khám ngay.

+ Có hiện tượng chảy máu vùng kín bất thường nhưng không phải trong kỳ hành kinh.

+ Cảm giác mệt mỏi liên tục xảy ra, cơ thể nhạy cảm, hay cáu gắt,…

+ Vùng kín ngứa ngáy sau đó, khí hư nhiều, đau lưng, đau bụng,…

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những cơ sở chuyên về Sản – Phụ khoa tại TPHCM thực hiện với nhiều hạng mục như: Khám/ kiểm tra thai; khám chữa bệnh phụ khoa; hỗ trợ đình chỉ thai kỳ ngoài ý muốn bằng biện pháp phù hợp theo mọi tuần tuổi,…

• Phòng khám được đánh giá là cơ sở có uy tín, quy tụ nhiều chuyên gia giỏi, tay nghề vững vàng luôn tâm lý với khách hàng. Bên cạnh đó luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề mà chị em gặp phải, nhẹ nhàng, thấu hiểu.

• Hệ thống máy móc y khoa đạt chuẩn, mang lại kết quả nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất đầy đủ, không gian thăm khám sạch sẽ, kín đáo, giúp bệnh nhân có được sự thoải mái hơn.

Với những thông tin Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ vừa hết kinh quan hệ có thai không? vừa rồi hy vọng chị em sẽ có thêm kiến thức bổ ích để quan hệ một cách an toàn. Mọi thông tin cần tư vấn, hãy nhấp vào Khung Chat bên dưới.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan