• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu ?

Ngày đăng : 10-11-2017 - Lượt xem : 988

Siêu âm thai vào tuần 12 – 14 của thai kỳ là một trong những mốc siêu âm thai quan trọng mà các mẹ cần ghi nhớ. Kết quả siêu âm thai hỗ trợ rất nhiều cho việc xác định tình hình sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Vì thế, các mẹ bầu cần chú trọng trong việc tìm kiếm một cơ sở thực hiện siêu âm thai. Vậy, nên siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu?

Siêu âm thai giúp lưu lại những hình ảnh của thai nhi khi còn nằm trong tử cung, là cách giúp người mẹ có thể nhìn ngắm con yêu dễ dàng nhất. Đặc biệt, khi siêu âm thai 14 tuần, các mẹ đã có thể biết được giới tính của bé là trai hay gái.

Siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu?

Siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu?

Phương thức siêu âm được thực hiện như sau: Bác sĩ sẽ bôi một loại gel chuyên dụng lên bụng của mẹ bầu, sau đó sử dụng máy siêu âm và di chuyển trên bụng. Những hình ảnh của thai nhi sẽ được truyền lên màn hình siêu âm và người mẹ có thể quan sát được bé.

Mặc dù siêu âm không gây đau đớn cho cả người mẹ và thai nhi, nhưng để đảm bảo an toàn cho quá trình siêu âm, các chị em nên cẩn trọng lựa chọn một cơ sở siêu âm thai uy tín và đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

⇒ Có các y chuyên gia giỏi: Quy tụ các y chuyên gia sản khoa được đào tạo bài bản, với kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình siêu âm thai 14 tuần tuổi.

⇒ Trang thiết bị tân tiến: Cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một cơ sở siêu âm thai uy tín với các thiết bị y tế và máy móc siêu âm hiện đại, cho kết quả siêu âm thai chính xác.

Cơ sở vật chất khang trang, môi trường sạch sẽ và phải được đảm bảo vô khuẩn, có đầy đủ các phòng chức năng nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình siêu âm thai.

⇒ Phương pháp siêu âm tiên tiến: Thực hiện siêu âm thai bằng các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến như siêu âm 3D, 4D.

⇒ Chi phí hợp lý và công khai: Chi phí khám và siêu âm thai hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế chung của các chị em, đồng thời những mức phí cần được công khai minh bạch và thông báo cụ thể đến từng thai phụ.

Mục đích của việc siêu âm thai 14 tuần

Siêu âm thai 12 – 14 tuần là mốc siêu âm thai quan trọng mà mẹ bầu cần ghi nhớ, đặc biệt lần siêu âm này còn mang lại nhiều lợi ích như:

⇒ Biết được giới tính thai nhi: Từ tuần thứ 14 của thai kỳ, các mẹ có thể biết được giới tính của bé là trai hay gái thông qua siêu âm. Vì lúc này, bộ phận sinh dục đã dần phát triển và siêu âm có thể quan sát rõ.

Tuy nhiên, một số trường hợp ở tuần 14, thai nhi vẫn còn nhỏ nên việc xác định giới tính vẫn chưa chính xác, khi đó các mẹ có thể đợi đến lần siêu âm tiếp theo để kết quả chính xác hơn.

Siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu?

Siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu?

⇒ Xác định tình trạng sức khỏe của thai nhi: Siêu âm thai 14 tuần còn giúp xác nhận mang thai đơn hay đôi, độ tăng trưởng thế nào, nhịp tim ra sao… Đồng thời phát hiện sớm các dị tật như: Hội chứng Down, thoát vị cơ hoành, dị dạng tim…

Nhờ đó mà người mẹ có thể nắm rõ tình hình sức khỏe của thai nhi, đồng thời phối hợp với chuyên gia sản khoa và thực hiện chăm sóc sức khỏe đúng cách để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Với thông tin bổ ích được chia sẻ bên trên, nếu mẹ bầu còn có thắc mắc gì về vấn đề siêu âm thai 14 tuần tuổi ở đâu? thì hãy click vào khung chat bên dưới để nhận được sự tư vấn, giải đáp trực tiếp từ chuyên gia chuyên khoa.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan