• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Siêu âm thai 6 tuần tuổi ở đâu hiệu quả nhất ?

Ngày đăng : 04-12-2017 - Lượt xem : 992

Là bậc làm cha mẹ, ai cũng mong muốn bé khỏe mạnh và phát triển bình thường. Chính vì vậy, kiểm tra và siêu âm thai trong suốt thời kỳ thai nghén là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, siêu âm thăm khám thai cần phải tiến hành ở những địa chỉ uy tín thì kết quả mới chính xác. Vậy, siêu âm thai 6 tuần tuổi ở đâu hiệu quả nhất? Hãy cùng các chuyên gia chuyên khoa tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Một số điều cần biết về siêu âm 6 tuần tuổi

Vào tuần thứ 6 của thai kỳ, bé đã bắt đầu có tay và chân. Khi siêu âm vào thời điểm này, có thể quan sát thấy rõ túi noãn, mặc dù không phổ biến nhưng một số trường hợp còn có thể nghe thấy được tim thai.

Siêu âm thai 6 tuần tuổi ở đâu hiệu quả nhất?

Siêu âm thai 6 tuần tuổi ở đâu hiệu quả nhất?

Siêu âm thai sớm vào thời điểm 6 – 11 tuần tuổi thường được khuyến khích cho những chị em đã từng bị sẩy thai, từng chảy máu hay đau bụng trong các lần mang thai trước, hoặc đã từng điều trị vô sinh. Và quá trình siêu âm sớm này cần được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên khoa có tay nghề cao.

Một lý do khác mà các mẹ bầu cần tiến hành siêu âm thai 6 tuần là để xác định xem phôi có làm tổ đúng vị trí không. Nếu mẹ bầu có các triệu chứng như đau bụng dưới ở một bên thì việc chẩn đoán sớm sẽ giúp xác định chính xác thai nằm bên trong hay ngoài tử cung. Nếu phát hiện thai nằm ngoài tử cung, chuyên gia sẽ có biện pháp xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người mẹ.

Thông thường, siêu âm 6 tuần tuổi sẽ được thực hiện dưới dạng siêu âm đầu dò vì lúc này tử cung vẫn còn nằm sâu trong khung xương chậu. Siêu âm đầu dò có thể cho hình ảnh rõ ràng hơn nhờ tiếp cận được với tử cung ở vị trí gần.

Loại siêu âm này không chỉ giúp xác định chính xác vị trí thai nhi mà còn có thể xác định xem buồng trứng có u nang hay tử cung có bị xơ hóa không, đồng thời tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến đau hay chảy máu khi mang thai.

Siêu âm thai 6 tuần tuổi ở đâu hiệu quả nhất?

Hiện nay, ở khu vực TPHCM có khá nhiều cơ sở y tế thực hiện thăm khám và siêu âm thai. Thế nhưng, bên cạnh những địa chỉ siêu âm thai uy tín, chất lượng vẫn còn tồn tại không ít những cơ sở hoạt động chui.

Siêu âm thai 6 tuần tuổi ở đâu hiệu quả nhất?

Siêu âm thai 6 tuần tuổi ở đâu hiệu quả nhất?

Vì thế, để mang lại hiệu quả cao cho việc siêu âm thai 6 tuần tuổi, các mẹ bầu cần thực hiện siêu âm ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao và thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí như:

⇒ Máy móc và thiết bị hiện đại: Chú trọng đầu tư các loại máy móc siêu âm, trang thiết bị và dụng cụ y tế hiện đại, nhằm đảm bảo tính an toàn và chính xác cho quá trình siêu âm thai.

⇒ Đội ngũ chuyên gia tay nghề cao: Quy tụ các y chuyên gia sản khoa giỏi về chuyên môn, lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám và tiến hành siêu âm thai, giúp cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

⇒ Môi trường y tế khang trang: Môi trường thăm khám và siêu âm thai khang trang, sạch sẽ; các thiết bị và dụng cụ y tế được tiệt trùng trước khi sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn và tránh phát sinh viêm nhiễm trong quá trình siêu âm.

⇒ Chi phí siêu âm thai hợp lý: Chi phí thăm khám, kiểm tra và siêu âm thai phù hợp với phương pháp siêu âm mà mẹ bầu lựa chọn. Đồng thời, các mức phí cần được công khai và liệt kê rõ ràng, cụ thể.

⇒ Quy trình và thủ tục đơn giản: Quy trình siêu âm thai an toàn, cho kết quả chính xác và nhanh chóng. Thủ tục đăng ký siêu âm cần được đơn giản hóa để tiết kiệm thời gian.

⇒ Chế độ bảo mật thông tin nghiêm ngặt: Thông tin cá nhân cũng như kết quả siêu âm cần được bảo mật nghiêm ngặt, trên nguyên tắc tôn trọng quyền riêng tư của thai phụ.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu tìm được địa chỉ siêu âm thai 6 tuần tuổi hiệu quả nhất, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được chuyên gia hỗ trợ giải đáp 24/24.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan