• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Siêu âm thai có được ĂN SÁNG không ?

Ngày đăng : 14-11-2017 - Lượt xem : 947

Siêu âm thai không chỉ giúp quan sát được sự phát triển của bé mà còn giúp chuyên gia sớm phát hiện những dị tật hay bất thường ở thai nhi và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Và xoay quanh vấn đề siêu âm, các chị em thường băn khoăn, thắc mắc không biết siêu âm thai có được ĂN SÁNG không? Đi siêu âm thai phải làm những gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu hiểu hơn về siêu âm thai và những điều cần lưu ý khi đi siêu âm thai.

Siêu âm thai có được ĂN SÁNG không?

Siêu âm thai là bước kiểm tra không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai. Bởi vì, siêu âm thai không chỉ giúp các mẹ bầu biết được tình hình phát triển của thai nhi như thế nào mà còn giúp chuyên gia phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh nếu có.

Siêu âm thai có được ĂN SÁNG không?

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Trước khi siêu âm thai các chị em có thể ăn sáng hoặc buộc phải nhịn ăn sáng tùy vào nội dung siêu âm thăm khám, cụ thể:

⇒ Siêu âm thai bình thường: Nếu chỉ là siêu âm thai bình thường và không cần thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào kèm theo thì các mẹ bầu cứ ăn sáng như bình thường.

⇒ Siêu âm thai kèm theo xét nghiệm: Trường hợp siêu âm thai được thực hiện đồng thời với xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu (để kiểm tra đường huyết và tốc độ lắng của máu…) thì trước khi đi siêu âm thai, các mẹ bầu không nên ăn sáng.

Mục đích là tránh làm ảnh hưởng, thay đổi những thành phần trong máu dẫn đến tình trạng sai lệch kết quả xét nghiệm. Từ đó giúp xác định chính xác tình hình sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Thế nhưng, sau khi siêu âm và làm xét nghiệm các mẹ bầu cần ăn ngay, để phòng tránh tình trạng hạ đường huyết dễ rơi vào trạng thái ngất xỉu và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Một số vấn đề cần lưu ý khi siêu âm thai

Ngoài quan tâm việc có nên ăn sáng hay không, khi siêu âm thai các chị em cũng cần phải chú ý đến những điều dưới đây, để có kết quả siêu âm thai chính xác. Cụ thể:

► Các mẹ bầu không được phép sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê, nước hoa quả, sữa… trong vòng 12 tiếng để tránh gây ra những sai lệch về kết quả xét nghiệm.

► Các mẹ bầu cần uống nhiều nước và nhịn tiểu, việc này sẽ giúp bàng quang đầy nước và căng lên, từ đó đẩy tử cung lên giúp cho sóng siêu âm đi nhanh hơn, giúp việc siêu âm thuận tiện và dễ dàng hơn, cho hình ảnh rõ nét hơn.

► Một lưu ý nữa dành cho các mẹ bầu là khi đi siêu âm nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái, giúp việc siêu âm thuận tiện và dễ dàng hơn.

Siêu âm thai có được ĂN SÁNG không?

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

► Tìm đến những cơ sở y tế chuyên sản khoa uy tín để siêu âm, không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng. Vì điều này không chỉ cho kết quả siêu âm không chính xác mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

► Khi đi siêu âm thai, các mẹ bầu nên đi cùng với người thân.

► Nếu có thắc mắc gì trong quá trình siêu âm thai thì nên hỏi chuyên gia ngay để được giải đáp cụ thể.

► Phải tuân thủ theo đúng những hướng dẫn, lời dặn về cách chăm sóc sức khỏe của chuyên gia.

► Điều quan trọng mà mẹ bầu cũng cần lưu ý đó là ghi nhớ các cột mốc siêu âm thai quan trọng, để sớm phát hiện những bất thường, dị tật bẩm sinh ở thai nhi và có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ, giải đáp về vấn đề siêu âm thai có được ăn sáng không? Nếu các mẹ bầu còn có thắc mắc gì thì hãy click vào khung chat bên dưới để được chuyên gia chuyên sản khoa giải đáp cụ thể hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan