• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Siêu âm thai tuần 22 hiệu quả ?

Ngày đăng : 07-11-2017 - Lượt xem : 940

Siêu âm thai 22 tuần tuổi là một cột mốc quan trọng, giúp phát hiện các dị tật bẩm sinh và có biện pháp can thiệp thích hợp. Kết quả siêu âm thai chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và cơ sở thực hiện siêu âm. Vậy, siêu âm thai tuần 22 hiệu quả ở đâu tại TPHCM? Hãy cùng các chuyên gia chuyên khoa làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Thai 22 tuần thực hiện siêu âm những gì?

Siêu âm thai tuần 22 hiệu quả?

Siêu âm thai tuần 22 hiệu quả?

Siêu âm vào tuần thứ 22 của thai kỳ chủ yếu khảo sát hình thái học thai nhi. Khi đó, các mẹ bầu cũng có thể lựa chọn siêu âm 3D hoặc 4D để có thể quan sát hết những dị tật và bất thường của thai nhi. Cụ thể:

► Đầu tiên, khi siêu âm chuyên gia sẽ kiểm tra chiều dài tứ chi, xác nhận số lượng ngón tay ngón chân của bé xem có dư thừa ngón nào hay không.

► Tiếp theo là tiến hành đo chiều dài đầu, đường kính sọ não để kiểm tra xem có điều gì bất thường không.

► Xác định chính xác hơn sự hiện diện cũng như tình trạng của các cơ quan nội tạng như: Tim thai, phổi, dạ dày… Cụ thể là kiểm tra xem tim có 4 ngăn và hoạt động bình thường không, tim có bị dị tật bẩm sinh không, phổi chứa dịch hay có biểu hiện bất thường gì không…

Từ những siêu âm trên cùng với một số xét nghiệm khác, chuyên gia có thể dễ dàng phát hiện những dị tật bẩm sinh ở thai nhi như: Hở hàm ếch, sứt môi, bệnh tim bẩm sinh, dị dạng ở nội tạng, dị dạng ở các chi và những bộ phận khác của thai nhi.

Ngoài ra, siêu âm thai 22 tuần còn giúp chuyên gia phát hiện những bất thường của bánh nhau, nước ối trong cơ thể người mẹ… Từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Sở dĩ, siêu âm ở tuần thai thứ 22 lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì nếu thai nhi có bất thường gì nguy hiểm, các ông bố bà mẹ có thể cân nhắc và quyết định có đình chỉ thai hay không. Việc đình chỉ thai cần được tiến hành trước tuần 28 để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Siêu âm thai tuần 22 hiệu quả?

Siêu âm thai có nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của người mẹ và cả thai nhi. Do vậy, khi có nhu cầu thăm khám, siêu âm thai 22 tuần tuổi các mẹ bầu cần xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn những địa chỉ chuyên sản khoa uy tín, để đảm bảo quá trình siêu âm thai đạt hiệu quả cao và diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Siêu âm thai tuần 22 hiệu quả?

Siêu âm thai tuần 22 hiệu quả?

Để tìm được địa chỉ siêu âm thai tuần 22 hiệu quả, các mẹ bầu có thể căn cứ vào những tiêu chí sau:

► Địa chỉ thực hiện siêu âm thai cần quy tụ đội ngũ y chuyên gia sản khoa có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng và tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện siêu âm thai.

► Được trang bị các máy móc siêu âm, thiết bị và dụng cụ y khoa tân tiến, hiện đại giúp cho kết quả siêu âm chính xác hơn.

► Áp dụng các kỹ thuật, phương pháp siêu âm 3D, 4D tiên tiến vào quá trình siêu âm thai, nhằm đảm bảo tính an toàn, chính xác và hiệu quả cho việc siêu âm thai 22 tuần.

► Quy trình siêu âm chuyên nghiệp, nhanh chóng giúp các mẹ bầu tiết kiệm được thời gian và không phải chờ đợi lâu khi nhận kết quả siêu âm.

► Thông tin cá nhân và kết quả siêu âm thai cần được bảo mật nghiêm ngặt, không để ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của các chị em.

► Chi phí siêu âm thai hợp lý, đảm bảo được công khai rõ ràng và thông báo cụ thể đến thai phụ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề siêu âm thai tuần 22 hiệu quả. Nếu các mẹ bầu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu gì thêm thì hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan