• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG ?

Ngày đăng : 11-11-2017 - Lượt xem : 986

Thông thường, khi các mẹ bầu vô tình phát hiện mình mang thai là trong khoảng 4 - 5 tuần sau chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Vậy có thể phát hiện mang thai sớm hơn không và liệu thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG? Hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không?

Thai 2 tuần tuổi chính là thời gian bắt đầu làm tổ. Lúc này, phôi thai hay được gọi là túi phôi bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung và tìm một vị trí thích hợp nhất để làm tổ. Rất khó để các mẹ bầu nhận biết mình đang mang thai ở tuần thứ 2 của thai kỳ.

Vậy mang thai 2 tuần siêu âm có được không? Thai 2 tuần tuổi, bào thai chỉ là một chi tiết rất nhỏ và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, ngay cả khi siêu âm cũng sẽ không thể nhìn thấy được gì, đến khi được xác định mang thai khoảng 4 - 5 tuần tuổi thì siêu âm cũng chỉ có thể nhìn thấy một chấm nhỏ (túi thai hay túi ối). Vì thế, siêu âm thai 2 tuần tuổi kết quả thường không chính xác.

Mặc dù siêu âm thai 2 tuần tuổi không thể quan sát được gì, nhưng trên thực tế ba lớp tế bào riêng biệt của bào thai là lớp ngoại bì, lớp trung bì và lớp ngoại bì đang dần hình thành. Những lớp tế bào này sẽ dần phát triển thành các cơ quan trên cơ thể khi thai nhi lớn dần.

Trong thời gian này, các mẹ bầu cần khá nhiều năng lượng để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể và sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe mạnh, bằng cách: Bắt đầu xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và giữ cho tinh thần thật thoải mái…

Có thai mấy tuần thì đi siêu âm được?

Các chuyên gia chuyên sản khoa cho biết, thay vì siêu âm thai 2 tuần tuổi các thai phụ nên lựa chọn siêu âm từ tuần thứ 7 – 10 của thai kỳ, vì đây là thời điểm lý tưởng nhất cho lần siêu âm thai đầu tiên. Việc siêu âm lần này sẽ giúp:

► Xác nhận chính xác có thai hay không, xác định thai đơn hay đa thai.

► Kiểm tra vị trí của thai nhi xem có nằm bên trong tử cung hay không.

► Kiểm tra kích thước của thai nhi, đồng thời đánh giá sự tăng trưởng chung.

► Kiểm tra tình hình của tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng.

► Xác định tuổi thai và nhịp tim của em bé. Mặc dù nhịp tim có thể được phát hiện sớm từ tuần thứ 5 - 6 của thai kỳ, nhưng vào thời điểm thai được 7 tuần thì kết quả thường chính xác hơn.

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không?

Trong lần siêu âm thai này, các chuyên gia có thể áp dụng 2 biện pháp siêu âm khác nhau, cụ thể:

⇒ Siêu âm thông qua âm đạo: Là đặt một đầu của máy dò vào bên trong âm đạo người mẹ. Sóng âm sẽ truyền qua cổ tử cung và tử cung, sau đó thu lại kết quả và hiển thị trên màn hình máy siêu âm. Phương pháp này sẽ cho kết quả hình ảnh và âm thanh rõ ràng, chính xác.

⇒ Siêu âm qua bụng: Sử dụng thiết bị siêu âm di chuyển trên bụng người mẹ, sóng âm được truyền đi và những hình ảnh thu lại cũng sẽ được hiển thị trên màn hình máy siêu âm.

Khi thực hiện phương pháp này, người mẹ cần phải uống nhiều nước để bàng quang đầy lên và nâng tử cung lên khỏi xương chậu, khi đó chuyên gia mới có thể quan sát phôi thai rõ ràng hơn.

Trên đây là giải đáp về vấn đề thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không? Nếu còn muốn tìm hiểu gì thêm, các mẹ bầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách click vào bảng chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan