• CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Ngày đăng : 18-05-2018 - Lượt xem : 932

Việc quan hệ không an toàn hoặc không đúng thời điểm sẽ dễ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, vấn đề quan hệ khi mang thai mọi người cần phải đặc biệt lưu ý. Hiện nay, thắc mắc thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? được khá nhiều chị em quan tâm, để tìm hiểu vấn đề này thì chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.

THAI CHƯA VÀO TỬ CUNG CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG?

Thông thường, trứng rụng sẽ tồn tại trong cơ thể 24 giờ, trong 24 giờ đó nếu chị em có quan hệ thì sác xuất thụ thai rất cao. Và nếu trứng và tinh trùng đã gặp nhau để thụ tinh thì chúng sẽ phải mất khoảng thời gian từ 7-10 ngày làm tổ. Khoảng thời gian này, chị em siêu âm không thấy sự xuất hiện của thai nhi trong tử cung thì đây được gọi là hiện tượng thai chưa vào tử cung.

Trong thời gian thai chưa vào tử cung thì tốt nhất chị em không nên quan hệ tình dục. Bởi thai mới đang làm tổ chưa bám chắc được vào tử cung nên khi quan hệ, nhất là khi quan hệ quá mạnh sẽ khiến cho thai dễ bị rơi ra ngoài, từ đó dễ dẫn đến sảy thai. Để thai phát triển ổn định thì chị em nên kiêng quan hệ trong 3 tháng đầu.

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều người

Nếu đã có quan hệ tình dục trước đó nhưng không biết mình đã có thai chưa hoặc không biết thai đã vào tử cung hay chưa thì chị em hãy đến các cơ sở sản phụ uy tín để thăm khám và siêu âm.

Nếu phát hiện thai chưa vào tử cung thì tuyệt nói không nên quan hệ tình dục và cũng không được đình chỉ thai này vì thai còn rất nhỏ, chưa thể xác định chính xác vị trí của thai.

Chị em cần đi khám thường xuyên cho đến khi thai đã vào tử cung, nếu phát hiện thai nằm ngoài tử cung thì cần đến gặp chuyên gia chuyên khoa để được xử lý ngay, nếu không xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THAI ĐÃ VÀO TỬ CUNG HAY CHƯA

Để biết được khi nào thai đã vào tử cung hay chưa chị em có thể quan sát bằng những dấu hiệu dưới đây.

- Chảy máu âm đạo: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết khi thai đã vào tử cung. Vì lớp niêm mạc chứa nhiều máu nên khi phôi thai bám vào làm tổ sẽ gây chảy máu. Tình trạng này sẽ kéo dài vài giờ đến 2-3 ngày.

- Chuột rút: Ngoài hiện tượng chảy máu, thì việc cấy ghép phôi thai vào tử cung còn gây nên chứng chuột rút. Chị em có thể cảm nhận những cơ chuột rút nhẹ ở vùng lưng và bụng dưới. Hiện tượng này kéo dài từ 2-3 ngày.

Các dấu hiệu thai đã vào tử cung

- Sự thay đổi ở ngực: Đây cũng là dấu hiệu để chị em nhận biết thai đã vào tử cung, chị em sẽ thấy ngực sưng, đau và mềm. Nếu như chị em phát hiện sự thay đổi của ngực vào ngày thứ 7 kể từ ngày trễ kinh thì chứng tỏ thai đã vào tử cung.

- Thân nhiệt tăng: Trong những ngày thai làm tổ, chị em sẽ bị nóng bất chợt, mặt đỏ, đổ nhiều mồ hôi và cơ thể cảm thấy rất mệt mỏi.

Chị em có thể kết hợp với những dấu hiệu trên để chắc chắn rằng thai đã vào tử cung, khi đó việc quan hệ tình dục sẽ an toàn hơn khi thai chưa vào tử cung. Nhưng để chính xác nhất, chị em vẫn nên đi gặp chuyên gia chuyên khoa để được thăm khám và lắng nghe những lời khuyên cần thiết.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang tham khảo bài viết nằm trong chuyên mục . Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại địa chỉ website: https://benhvienphukhoa.com.vn

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan